Để bình xăng quá cạn: Nguy hiểm tiềm tàng không ngờ tới
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 24/09/2019 10:16:00(GMT+7)
Để bình xăng quá cạn: Nguy hiểm tiềm tàng không ngờ tới
(Techz.vn) Nhiều người có thói quen để bình xăng cạn ráo mà không hề biết rằng thói quen này tiềm ẩn nguy cơ tổn hại đến xe, thậm chí gây nguy hiểm tới cả người dùng.

Để xăng quá cạn

Theo cảnh báo của chuyên gia kỹ thuật của Honda Việt Nam, để bình xăng thường xuyên cạn kiệt sẽ tăng khả năng các thành bên trong của bình xăng bị gỉ do tiếp xúc với không khí và tạo ra cặn gỉ lắng đọng trong bình, tắc các ống dẫn. Mức độ ảnh hưởng lên động cơ xăng ít hơn nhưng không có nghĩa là xe không bị hư hại. Để đến cạn kiệt xăng, không khí xâm nhập vào hệ thống dẫn có thể khiến xăng không đến động cơ đầy đủ, khi đó cần sửa chữa.

Thêm vào đó, một lượng xăng tồn nhỏ không phải là lựa chọn hợp lý cho động cơ. Bình xăng còn ít như chai vang đỏ sắp cạn, cặn sẽ đóng lại ở đáy bình, cặn này đi vào động cơ giảm hiệu suất nổ đồng thời phá hủy các chi tiết.

Ngoài ra, trong trường hợp đang đi trên đường, việc hết xăng đột ngột trong lúc bạn đang chạy tốc độ cao sẽ làm cho động cơ bị hãm (chết máy) đột ngột dễ xảy ra tai nạn và đồng thời cũng sinh ra ma sát lớn không tốt cho động cơ.

Những xe sử dụng van khóa xăng tự động thì mỗi lần hết kiệt xăng sẽ làm cho hệ thống bị không khí tràn vào và sau khi đổ bổ sung xăng chúng ta sẽ cần phải có thời gian khởi động lại để đẩy hết không khí ra khỏi đường ống, lúc đó động cơ mới có thể hoạt động trở lại bình thường được.

Để đảm bảo bình xăng ô tô không gặp phải tình trạng cạn kiệt, tài xế nên đổ xăng khi bình nhiên liệu còn tối thiểu ¼ bình. Đổ xăng trước mỗi chuyến đi đường dài hoặc trên đoạn đường đi làm hay xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông.

 

Xe máy 'uống' xăng như nước: Hé lộ nguyên nhân không ai ngờ tới

(Techz.vn) Nỗi lo chung của bất cứ ai sử dụng xe máy là việc xe “uống” xăng như nước. Bài viết này sẽ chỉ ra nguyên nhân xe máy hao xăng mà không ai ngờ tới và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả.

loading...
Có thể bạn quan tâm