Clip vụ nổ tại Li Băng: Nổ lớn như 'ngày tận thế', gần 4.000 người bị thương
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 05/08/2020 12:26:41(GMT+7)
Clip vụ nổ tại Li Băng: Nổ lớn như 'ngày tận thế', gần 4.000 người bị thương
(Techz.vn) Clip quay cận cảnh vụ nổ lớn tại thủ đô Li Băng, kinh hoàng như "ngày tận thế"!!!

 

Sáng 5/8, vụ nổ xảy ra tại khu vực nhà kho chứa vật liệu dễ nổ ở cảng biển tại thủ đô Beirut của Li Băng khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Tổng thống Michel Aoun cho biết 2.750 tấn ammonium nitrate được trữ trong nhà kho ở cảng trong 6 năm nhưng không có biện pháp phòng chống cháy nổ an toàn. Ammonium nitrate thường được dùng làm phân bón và dễ phát nổ khi kết hợp với nhiên liệu hoặc hóa chất khác. Sóng xung kích từ vụ nổ làm rung chuyển cả thành phố, khiến nhiều công trình bị phá hủy, cửa kính của nhiều tòa nhà bị vỡ. Một số người đứng quay phim ở tòa nhà cách vụ nổ 2 km bị sóng xung kích thổi ngã ra sau.

Bộ trưởng Y tế Li Băng Hamad Hasan cho biết 78 người đã thiệt mạng và gần 4.000 người bị thương. Ông Hasan gọi đây là thảm họa và cần thời gian để đánh giá thiệt hại. “Có nhiều người mất tích. Người dân gọi cấp cứu để nhờ tìm người thân nhưng việc tìm kiếm trong đêm rất khó khăn vì không có điện”, Bộ trưởng Hasan nói.

Lãnh đạo tổ chức Chữ thập đỏ Li Bang George Kettani nói với đài Mayadeen rằng nạn nhân có ở khắp nơi và mô tả đây là thảm họa khổng lồ. Các quan chức Li Băng cho rằng số người tử vong sẽ còn tăng cao khi lực lượng cứu hộ đào các đống đổ nát. Hội đồng Quốc phòng tối cao Li Băng đã tuyên bố Beirut là vùng thảm họa, ban bố tình trạng khẩn cấp 2 tuần và giao trách nhiệm đảm bảo an ninh cho quân đội.

Thống đốc Neirut, ông Marwan Abboud mô tả vụ nổ là thảm họa quốc gia, tương tự như sự kiện Mỹ thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản cách đây 75 năm. Nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng là do việc hàn xì tại nhà kho.

 

Tây Du Ký 1986 hóa ra có đến 2 Tôn Ngộ Không, thân thế người đầu tiên sau 34 năm mới được hé lộ

(Techz.vn) Ai cũng nghĩ Lục Tiểu Linh Đồng là Tôn Ngộ Không duy nhất trong Tây Du Ký 1986. Thế nhưng hóa ra, ông chỉ là người thay thế. Danh tính của Tôn Ngộ Không đầu tiên sau 34 năm cuối cùng cũng được hé lộ.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục