Tây Du Ký 1986 hóa ra có đến 2 Tôn Ngộ Không, thân thế người đầu tiên sau 34 năm mới được hé lộ
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 05/08/2020 11:41:58(GMT+7)
Tây Du Ký 1986 hóa ra có đến 2 Tôn Ngộ Không, thân thế người đầu tiên sau 34 năm mới được hé lộ
(Techz.vn) Ai cũng nghĩ Lục Tiểu Linh Đồng là Tôn Ngộ Không duy nhất trong Tây Du Ký 1986. Thế nhưng hóa ra, ông chỉ là người thay thế. Danh tính của Tôn Ngộ Không đầu tiên sau 34 năm cuối cùng cũng được hé lộ.

 

Tây Du Ký 1986 là tác phẩm kinh điển đã quá quen thuộc đối với khán giả Việt Nam. Dù mỗi dịp hè đều được phát lại trên các kênh truyền hình nhưng sau 34 năm, vẫn có những điều khán giả không hề biết về bộ phim này.

Lục Tiểu Linh Đồng đã quá nổi tiếng với vai diễn Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký 1986. Tuy nhiên, hiếm ai biết được rằng, người đầu tiên được chọn vào vai này không phải Lục Tiểu Linh Đồng mà là anh trai ruột ông có tên Tiểu Lục Linh Đồng. Người này đã từng diễn xuất vô cùng thành công trong tập "Ba lần đánh bại Bạch Cốt Tinh". 

Lục Tiểu Linh Đồng và anh trai Tiểu Lục Linh Đồng

Thật không may sau đó, Tiểu Lục Linh Đồng bị bệnh máu trắng qua đời. Trước tình hình đó, bố ông là Lục Linh Đồng đã giới thiệu Lục Tiểu Linh Đồng kế nhiệm vai diễn thay cho người anh đã mất.

Vốn sinh ra trong một gia đình có mấy đời làm nghề diễn kịch vai Tề Thiên, nên hai anh em đã được cha huấn luyện từ bé. Không chỉ dạy võ công, ông dẫn hai con trai đến tham quan sở thú để xem và bắt chước hành động của khỉ. chính Lục Tiểu Linh Đồng từng kể lại rằng: "Gia tộc của tôi, một trăm năm, bốn đời diễn Hầu Hý. Nhà tôi có mười một anh chị em, đều do một mẹ sinh ra. Mẹ tôi hoài thai, sinh con, rồi nuôi chúng tôi lớn lên. Nuôi chúng tôi lớn để làm gì? Là để cha tôi xem trong bầy con của mình, có đứa nào diễn được Hầu Vương hay không. Khi ấy, tất cả anh chị em chúng tôi, bất kể là trai hay gái, đều vẽ mặt Tôn Ngộ Không và diễn. Cha tôi dựa vào đó mà tìm ra đứa trẻ có được linh khí của Hầu Vương".

Quả thực, để có được một Tôn Ngộ Không xuất sắc như trong Tây Du Ký tốn biết bao tâm sức của rất nhiều người. Chính vì vậy mà cho đến nay, dù đã trải qua rất nhiều phiên bản Tây Du Ký và Tôn Ngộ Không nhưng chưa có bất cứ ai có thể thay thế được vị trí và sức hút của Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký 1986. Lục Tiểu Linh Đồng đã trở thành tượng đài vững chãi của vai diễn kinh điển này. 

Lục Tiểu Linh Đồng miệt mài đi tìm người kế nhiệm

Ở tuổi xế chiều, nhiều năm qua, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn miệt mài tìm người kế nghiệp. Dù đến nay vẫn chưa có kết quả, song ông chưa từng bỏ cuộc. "Mỗi người chúng ta đều là hành giả đến Tây Trúc thỉnh kinh, đều phải trải qua chín chín tam mươi mốt kiếp nạn, vậy nên chỉ có kiên trì đến cùng, mới tìm được chân kinh, hoàn thành ước nguyện của mình", Lục Tiểu Linh Đồng nói.

 

Tây Du Ký 1986: Không phải Trư Bát Giới, nhân vật liên quan tới Ngộ Không mới là 'đệ nhất' háo sắc

(Techz.vn) Ai cũng nghĩ trong Tây Du Ký, Trư Bát Giới là kẻ háo sắc nhất nhưng thực ra, độ mê gái của Thiên Bồng nguyên soái vẫn chưa là gì so với nhân vật này.

 

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục