NSND Lệ Thủy rơi nước mắt khi hé lộ về giây phút cuối đời của nghệ sĩ Minh Phụng
Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 25/07/2021 23:59:15(GMT+7)
NSND Lệ Thủy rơi nước mắt khi hé lộ về giây phút cuối đời của nghệ sĩ Minh Phụng
(Techz.vn) Sự ra đi của NS Minh Phụng để lại trong lòng NSND Lệ Thủy nỗi xót xa khôn nguôi.

 

Lệ thủy - Minh Phụng từng là 1 cặp bài trùng trong giới nghệ sĩ cải lương. Cả hai đã có những màn kết hợp ăn ý, nhận được sự tán dương của khán giả. Tuy nhiên, không may là nghệ sĩ Minh Phụng sớm qua đời, fan hâm mộ vô cùng tiếc thương cho người nghệ sĩ tài hoa có tính cách hài hước, duyên dáng. Sự nghiệp của ông phải trải qua nhiều biến cố, đến cuối đời phải sống trong cảnh bệnh tật và người chứng kiến tất cả không ai khác chính là NSND Lệ Thủy.

Trong chương trình Hồi ký Lệ Thủy, nữ danh ca đã có những chia sẻ xúc động về khoảng thời gian cố nghệ sĩ Minh Phụng lên bàn mổ vì bệnh tim. “Sau khi đi lưu diễn về, tôi nghe nói anh Phụng bệnh tim. Trong thời gian đó, người ta kêu qua Singapore để mổ. Trong buổi hội chẩn, tôi cùng gia đình anh Phụng có tham gia. Bác sĩ nói rằng một là anh ấy qua Singapore mổ tim vì bệnh tình phức tạp. Hai là mổ tại TP.HCM, bác sĩ bảo đảm sẽ thành công nhưng hậu phẫu thì không bảo đảm. Vậy là gia đình ảnh quyết định thực hiện phẫu thuật trong nước”, NSND Lệ Thủy kể lại.

May mắn là ca mổ này đã thành công và người đầu tiên biết tin không ai khác chính là bà. "Tôi rất xúc động khi anh Phụng mổ rồi thì điện thoại cho tôi đầu tiên. Ảnh nhờ đứa con gọi điện cho tôi báo tin. Ảnh gọi cho tôi, bảo anh ca được rồi nè Thủy. Thế là ảnh ca một hơi cho tôi nghe", nữ danh ca bồi hồi nhớ lại.

Dù đã phẫu thuật thành công nhưng danh ca Lệ Thủy phát hiện người bạn diễn sức khỏe ngày càng yếu. Rồi đến một thời gian sau, bệnh tình tình của NS Minh Phụng trở nặng. Rồi chuyện gì đến cũng đến, sau chuyến lưu diễn 10 ngày, bà trở về thì hay tin NS Minh Phung qua đời. “Ngay bữa tôi vừa hát về thì người ta gọi lên báo ảnh nhập viện lần nữa. Tôi mới chạy vô bệnh viện hỏi thăm. Tôi thấy tội nghiệp quá nên cũng động viên ảnh. Tôi nói với Kiều Tiên (bà xã nam nghệ sĩ) chiều tôi sẽ ghé lại để đưa anh Phụng vô phòng mổ. Khuya nay, tôi hát xong về, tôi sẽ ghé lần nữa để đón anh Phụng ra. Nhưng khi diễn xong, tôi mệt quá vì 12 giờ mấy mới về tới nhà. 6 giờ sáng, Kiều Tiên báo tôi anh Phụng chết rồi”, NSND Lệ Thủy rưng rưng nói.

Sự ra đi của người bạn thân thiết nhiều năm khiến bà không khỏi đau khổ, xót xa. Nữ danh ca cho đến giờ vẫn không thôi tiếc thường NS Minh Phụng. "Bữa chở ảnh về, tôi chết nghẹn, không khóc được. Khổ cái là 6 giờ chiều đưa đi, đến 3 giờ là liệm. Tôi phải làm mặt cho ổng trước khi liệm. Anh Minh Phụng qua đời là một mất mát lớn trong ngành cải lương. Đối với tôi, đó cũng là mất mát lớn khi mất đi một người bạn diễn ăn ý. Hát với anh Phụng rất hợp và rất là tình nữa. Anh Minh Phụng dù lớn tuổi hơn tôi nhưng vẫn tôn kính, kêu tôi là chị vì tôi là người đi trước. Tuy anh đã mất, nhưng anh vẫn trong trái tim tôi”, bà xúc động kể lại.

 

Bị chế giễu là 'chạn vương', Tuấn Hưng đáp trả sâu cay, nói 1 câu khiến antifan câm nín

(Techz.vn) Lấy được vợ xinh đẹp, giàu có nhưng nam ca sĩ Tuấn Hưng vẫn không ít lần ‘khổ tâm’ vì bị cho là ‘Chạn vương’ dựa dẫm vào vợ.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất