Tây Du Ký 1986: Không phải Trư Bát Giới, nhân vật liên quan tới Ngộ Không mới là 'đệ nhất' háo sắc
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 30/07/2020 10:51:13(GMT+7)
Tây Du Ký 1986: Không phải Trư Bát Giới, nhân vật liên quan tới Ngộ Không mới là 'đệ nhất' háo sắc
(Techz.vn) Ai cũng nghĩ trong Tây Du Ký, Trư Bát Giới là kẻ háo sắc nhất nhưng thực ra, độ mê gái của Thiên Bồng nguyên soái vẫn chưa là gì so với nhân vật này.

 

Tây Du Ký 1986 là tác phẩm kinh điển viết về 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng. Nếu sư phụ là người nhân hậu, một lòng hướng Phật; đại đồ đệ Tôn Ngộ Không dũng mãnh, thần thông; tam đồ đệ Sa Tăng điềm tĩnh, trầm lặng; thì Trư Bát Giới lại được xây dựng với hình tượng tham ăn tục uống, say mê nữ sắc nên nhiều lần gặp họa vì không vượt qua được ải mỹ nhân.

Trư Bát Giới nổi tiếng ham mê sắc dục

Vốn dĩ nhị đồ đệ của Đường Tăng xuất thân là Thiên Bồng Nguyên Soái chỉ huy hàng vạn thiên binh. Thế nhưng, chỉ vì buông lời chọc ghẹo Hằng Nga, bị Ngọc Hoàng biết chuyện nên bị đày xuống hạ giới, đầu thai vào kiếp nửa người, nửa heo.

...Vì chọc gheo Hằng Nga mà bị đày xuống hạ giới

"Ngựa quen đường cũ", Trư Bát Giới bị đày mà vẫn muốn lấy một tiểu thư dưới hạ giới làm vợ. Gã đã biến thành một chàng trai ăn khỏe làm khỏe và được gia đình họ Cao hết mực yêu quý mến, đồng ý gả con gái cho. Trong ngày vu quy, Trư Bát Giới say rượu và vô tình hiện nguyên hình là quái nhân xấu xí nên bị hủy hôn. Tức giận, y bắt cóc và nhốt tiểu thư họ Cao vào tòa hậu lâu của gia đình cô. Sau này, khi bị Tôn Ngộ Không thu phục, Bát Giới mới theo Đường Tăng đi Tây Trúc lấy kinh.

"Chứng nào tật nấy", chỉ vì thói ham mê nữ sắc mà trên đường thỉnh kinh, nhiều lần Trư Bát Giới khiến bốn thầy trò gặp phải không ít nguy hiểm. Hầu hết khán giả đều cho rằng người háo sắc nhất trong Tây Du Ký là Trư Bát Giới. tuy nhiên, danh hiệu "đệ nhất" này phải dành cho Thái Tuế ma vương.

Thái Tuế ma vương

Yêu quái này vốn là con lân luôn đi theo Quan Âm Bồ Tát, lấy trộm được vòng chuông Tử Kim rồi trốn xuống hạ giới làm yêu quái. Si mê nhan sắc của Kim Thánh nương nương - Hoàng hậu Chu Tử quốc, Thái Tuế đã bắt nàng về động, ép làm vợ. Tuy nhiên tên yêu quái không thể động vào người mỹ nhân vì nàng có mặc áo một chiếc áo ngũ sắc đặc biệt. Nếu ai dám động vào người nàng sẽ bị gai trên áo đâm cho đau đớn.

Không thể chạm vào người Kim Thánh nương nương khiến Thái Tuế ma vương sinh lòng ghen hận. Trong vòng 2 năm, Thái Tuế đã bắt 8 cung nữ về động. Lấy cớ mang họ về để hầu hạ Kim Thánh nương nương, nhưng thực chất là để thỏa mãn dục vọng.

Tất cả các cung nữ này đều chịu kết cục bị giày vò tới chết. Một yêu quái dưới trướng của tên ma vương cho biết: "Đại vương nhà ta thiệt độc ác quá. Năm kia bắt vợ vua Châu Tử quốc, vô phước không rờ đặng tới mình. Túng quẫn bắt hai cung nữ về xài đỡ, nhưng sức cao lớn bằng mười, hại hai nàng chết hết. Sau bắt thêm hai nàng, chịu ít tháng rồi cũng xong đời. Hai lần sau hại chết bốn nàng nữa. Năm nay vẫn sai thuộc hạ đi bắt nữa, rồi bị Tôn Hành Giả đánh cho một trận nhớ đời".

Với những gì đã gây ra, Thái Tuế ma vương nghiễm nhiên trở thành nhân vật háo sắc nhất trong Tây Du Ký. Trư Bát Giới tuy háo sắc nhưng vẫn biết kìm chế và không làm hại đến ai. Chính vì vậy mà dù không được xây dựng với hình tượng tuyệt đẹp như Đương Tăng, Ngộ Không nhưng "lão Trư" vẫn nhận được yêu mến của khán giả nhiều thế hệ.

 

Tây Du Ký 1986: Bí mật việc Đường Tăng suýt mất mạng trong Động Không Đáy bị che đậy suốt 34 năm

(Techz.vn) Sự cố nghiêm trọng trong cảnh quay tại Động Không Đáy suýt lấy mạng của diễn viên thủ vai Đường Tăng được che giấu suốt nhiều năm mà khán giả không hề hay biết.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục