Nữ MC bị tố ăn chặn tiền làm chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' là ai ?
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 09/07/2020 15:22:10(GMT+7)
Nữ MC bị tố ăn chặn tiền làm chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' là ai ?
(Techz.vn) Những ngày qua, thông tin chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" dừng phát sóng khiến nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối. Đáng chú ý là thông tin nữ MC của chương trình này bị tố là đã ăn chặn tiền làm chương trình.

 

Sau khi thông tin chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" phải nói lời tạm biệt khán giả truyền hình sau 13 năm phát sóng vì cạn kiệt tài chính, đã có không ít nghệ sĩ đứng ra ủng hộ. Mở màn là nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng bạn bè, đối tác đã ủng hộ số tiền 3 tỷ đồng góp phần tạo động lực cũng như đủ chi phí để đảm bảo cho những cuộc tìm kiếm không dừng lại, ít nhất trong vòng nửa năm đến một năm tới. Ngoài ra, MC Phan Anh cũng dành 1 tuần lương của tháng 7 để chung tay giúp đỡ chương trình. NS Việt Hương nhiệt tình kêu gọi người hâm mộ chung tay ủng hộ cho chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Được xem là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, việc dừng phát sóng của "Như chưa từng có cuộc chia ly" để lại cho khán giả nhiều tiếc nuối. Đáng nói, bên cạnh đó, một số bộ phận khán giả tố MC Thu Uyên đã ăn chặn số tiền để làm chương trình. Trước những tin đồn này, cô xúc động chia sẻ trên trang cá nhân:

"Trên trang facebook cá nhân này, tôi được phép giải toả cảm xúc đang cao trào nhưng hơi lẫn lộn của bản thân mình, đúng không?

Điều làm tôi hạnh phúc là đã có cách để mọi người quan tâm góp tay hành động để "Như chưa hề có cuộc chia ly" (NCHCCCL) sống, tiếp tục tìm kiếm và kể những câu chuyện đời nhân nghĩa. Thế có nghĩa là NCHCCCL đã trở thành 1 hoạt động thiện nguyện của xã hội, của mọi người. Nó đã trưởng thành! Còn hạnh phúc nào hơn đối với những người đã sinh ra nó, 13 năm nay cực nhọc vì nó.

Điều làm tôi ngượng, là giá mà mình giỏi giang hơn, để lo được cho nó, để nó làm việc cho xã hội mà không phải làm phiền đến mọi người.

Bản thân tôi là người khái tính, không vay mượn ai, đặt tự trọng của mình vào chữ sạch về tiền. Nhân đây, xin nói rằng những kẻ nào trên mạng vu khống tôi ăn tiền, tôi không đáp lại ngay lúc này vì không đáng mất thời gian, nhưng tôi đã cho làm vi bằng. Hãy nhớ lại thời điểm luật sư Trần Đình Triển tiến hành cuộc chiến trên mạng cùng nhiều báo lá cải bôi nhọ tôi đi, rồi phải tự tuyên bố xin dừng cuộc chiến. Bây giờ luật chặt chẽ rồi, càng không thể khơi khơi vu khống tôi như vậy.

Lại nói về cảm xúc cá nhân. Vì cái tính tôi nó thế, nên tối qua cho đến lúc này, từ lúc công bố tài khoản Báo...để đồng bào quan tâm cùng đóng góp tiền vào Hoạt động thiện nguyện Tìm kiếm và Đoàn tụ người thân NCHCCCL, tôi cũng lại thấy buồn. Nhìn những comment như “Có ít góp ít được không ạ?” lòng tôi như xát muối. Nếu ở gần, cho tôi được xiết tay bạn một cái, bạn trao cho tôi tình cảm lớn lao của bạn dành cho NCHCCCL thông qua cái xiết tay đó!

Tôi muốn được nói với họ rằng: ít tiền thì không phải bận tâm, rằng có nhiều cách tham gia vào hoạt động thiện nguyện này lắm, như bạn tình nguyện đăng ký với NCHCCCL, khi có thông tin gì cần tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi sẽ xin ý kiến của bạn... Chúng tôi càng không muốn những gia đình đã được đoàn tụ nhận tin này và cảm thấy phải có trách nhiệm. Không! Trách nhiệm của mỗi người chúng ta trong xã hội là phải tự lo cho mình ổn. Sống ổn, và ổn trong tinh thần. Không một ai mắc nợ khi nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng, của các nhà tài trợ, của NCHCCCL cả. Đừng bao giờ có cảm giác mắc nợ ạ, những người đã là “nhân vật” của NCHCCCL!

Vậy thông điệp của chúng tôi là gì? Chúng tôi kêu gọi những ai góp tiền dù ít dù nhiều cho NCHCCCL? Chúng tôi kêu gọi những người đang tự thấy mình may mắn hơn những người bị thiệt thòi trong xã hội, mà thiệt thòi nhất là vò võ côi cút không hơi ấm người ruột thịt trong cả phần đời đã sống. Hãy đóng góp để chúng ta có kinh phí đi tìm giúp họ, mong có ngày “trả” được họ về với quê hương, họ hàng, cha mẹ anh em.

Cá nhân tôi sẽ cắt tiền của mình để hàng tháng góp cho NCHCCCL một khoản cố định, như đã từng góp sức hàng tháng chăm sóc trẻ khó khăn. Mặt khác, với tư cách là thành viên của Đội Tìm kiếm, Đội Xử lý thông tin, và Đội Biên tập - từ nay, được Hà Anh Tuấn hỗ trợ và được những người đã đóng góp vào tài khoản ủng hộ NCHCCCL của Báo, chúng tôi là những người thừa hành thiện nguyện của xã hội. Tôi nung nấu cách thức làm sao sử dụng đồng tiền đóng góp một cách hiệu quả nhất và báo cáo được rõ ràng nhất tới mọi người. Dù đó là đồng tiền trong 3 tỷ của Hà Anh Tuấn, trong 10 triệu của một trí thức hưu trí là Ba tôi, hay 30 triệu của MC Phan Anh...

Không một chút buồn nữa. Tôi thấy hạnh phúc vô cùng vì NCHCCCL đã bước ra đời, thành việc thiện chung của tất cả mọi người đã theo dõi và yêu quý nó!"

(Vì đây là stt cảm xúc hơi có tí cá nhân, tôi kể thêm 1 chuyện. Tôi về Hà Nội lo việc NCHCCCL tất bật, Ba tôi cũng chẳng được chia sẻ thông tin gì. Nhưng chắc là do nghe con gái điện thoại nơi nơi, nên tự dưng tôi thấy Ba tôi đếm đếm ghi ghi, trước cả khi có công bố tiếp nhận đóng góp trên fanpage của NCHCCCL. Thế là tôi ghi được đoạn hình này".

Thu Uyên tên đầy đủ là Nguyễn Phạm Thu Uyên, là một MC, nhà báo có tiếng tại Việt Nam. Cô sinh năm 1963, trong một gia đình khá giả tại Hà Nội. Năm 1982-1987, cô trở thành du học sinh Nga với chuyên ngành Quan hệ Quốc tế của trường MGIMO, Moscow. Đây là một ngôi trường nổi tiếng với những ai đã từng học tại Nga.

Cô từng đảm nhiệm vị trí biên tập viên thời sự quốc tế tại VTV và phụ trách sản xuất nhiều chương trình. Đặc biệt, Thu Uyên chính là một trong những người "thai nghén" chương trình " Như chưa hề có cuộc chia ly". Chương trình này đã giúp cho rất nhiều người được trở về đoàn tụ với gia đình, giúp cho những hoàn cảnh khó khăn được trở về với quê hương, máu thịt của họ. Sự thành công và ý nghĩa của "Như chưa hề có cuộc chia ly" đã đưa tên tuổi của Thu Uyên đi lên, giúp cô có được tình cảm yêu mến của đông đảo khán giả Việt.

Thật khó để tin những lời vu khống rằng Thu Uyên đã "ăn chặn" tiền làm chương trình. Với những lời nói và hành động đẹp, đầy ý nghĩa của mình, chắc chắn chẳng khán giả nào lỡ nghi ngờ cô MC có tấm lòng vàng lại làm chuyện xấu như những tin đồn ác ý kia. Còn về phía "Như chưa hề có cuộc chia ly", hi vọng với sự ủng hộ của khán giả, chương trình sẽ tiếp tục đi gieo những câu chuyện đầy ý nghĩa nhân văn trên mảnh đất hình chữ S của chúng ta.

 

Bạn thân 15 năm giàu có sang chảnh của Ngọc Trinh, bị đồn hẹn hò với chồng cũ của Quỳnh Nga là ai?

(Techz.vn) Chỉ vì sự vô tình của Ngọc Trinh mà cư dân mạng soi ra được bằng chứng bạn thân của "nữ hoàng nội y" đang hẹn hò với chồng cũ của "cá sấu chúa" Quỳnh Nga.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục