Bugatti Veyron: "xế cưng" các siêu sao bóng đá
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 19/07/2019 14:56:00(GMT+7)
Bugatti Veyron:
(Techz.vn) Bugatti Veyron có gì hot mà một loạt cái tên đình đám như Ronaldo, Ronaldinho, Samuel Eto’o ... lại mê mệt đến vậy?

Bugatti Veyron là một trong những siêu xe nhanh nhất, mạnh nhất, đắt nhất thế giới, được sản xuất thủ công tại Pháp với giá khoảng 1,7 triệu đô ( tương đương gần 40 tỷ đồng).

Quy trình sản xuất một chiếc xe Veyron hoàn toàn không sử dụng đến máy móc hay robot mà được phụ trách bởi 25 người thợ chuyên nghiệp trong dây chuyền lắp ráp. Thời gian hoàn thiện một chiếc xe này cần khoảng 400 giờ, trong đó, sản xuất 10 chiếc lưới tản nhiệt của xe đã ngốn đến 150 giờ.

Siêu xe này có thể tăng tốc lên 100 km/giờ trong thời gian 2,5 giây. Một sự thật khá thú vị về Bugatti Veyron là khi xe đạt tốc độ tối đa 407 km/h, nó sẽ "uống" khoảng 47.000 lít không khí mỗi phút, tương đương với lượng khí mà một người hít thở trong bốn ngày. Tất nhiên, bình nhiên liệu của xe cũng rất đặc biệt với khả năng hoạt động nhanh gấp 8 lần so với những chiếc xe khác.

Để “nuôi” một chiếc Bugatti Veyron, mõi năm người chủ phải chi ra khoảng 300.000 đô cho việc thay lốp ở mỗi 4.000 km,  thay la-zăng, thay dầu. Chi phí thay từng chi tiết trên rơi vào khoảng 21 – 69.000 đô/lần. Chưa kể mõi tháng phải trả 2.500 đô chi phí bảo hiểm và gói dịch vụ chi tiết tổng giá khoảng 10.000 USD hàng năm.

Tốn kém như vậy nhưng Bugatti Veyron được các siêu sao bóng đá cực kì ưa chuông. Điển hình như Ronaldo, anh đã tự thưởng cho mình siêu xe Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse sau khi cùng đội nhà lập kỳ tích tại Euro 2016.

Ronaldinho – huyền thoại làng túc cầu cũng chọn cho mình một chiếc Bugatti Veyron cực ngầu để bổ sung vào bộ sưu tập xe triệu đô

 

Dàn siêu xe của Ronaldo chưa bao giờ hết hot

(Techz.vn) Ronaldo nổi tiếng không chỉ vì kỹ năng chơi bóng đỉnh cao mà còn bởi sự giàu có của anh khi sở hữu dàn siêu xe cực “khủng” khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ.

loading...
Có thể bạn quan tâm