Đi theo vết xe đổ của Văn Mai Hương, Châu Bùi bị CĐM chửi bới thậm tệ khi nói về vấn đề ăn thịt chó
Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 30/06/2021 16:20:12(GMT+7)
Đi theo vết xe đổ của Văn Mai Hương, Châu Bùi bị CĐM chửi bới thậm tệ khi nói về vấn đề ăn thịt chó
(Techz.vn) Vấn đề ăn thịt chó nhiều năm nay trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt trên khắp các diễn đàn MXH.

 

Mới đây, trên trang cá nhân, Châu Bùi gây chú ý khi chia sẻ dòng trạng thái nói về vấn đề ăn thịt chó. Cụ thể, cô viết:

"Bản thân mình hiểu rằng có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều về việc ăn thịt chó mèo tại Đông Nam Á, tuy nhiên có những sự thật mà Châu nghĩ chúng ta nên cân nhắc qua:

- Hàng triệu chó mèo đang bị đánh cắp đến từ hàng ngàn nơi khác nhau và được vận chuyển qua biên giới.

- Chúng bị nhốt vào những lồng sắt nhỏ ở các lò mổ, chợ và nhà hàng dẫn đến nhiều vết thương hở khiến hệ thống miễn dịch bị suy giảm và bị mắc các bệnh truyền nhiễm.

- Những lồng nuôi nhốt này chính là nơi lý tưởng cho sự phát triển của các loại vi rút mới có khả năng lây nhiễm cho con người. Vào ngày 16/3/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội đã họp để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát việc lây lan dịch bệnh tại thủ đô. Trong cuộc họp, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã kêu gọi người dân thành phố ngừng ăn thịt chó và mèo".

Ngay sau đó, bài viết của cô đã được một nhóm Facebook có hơn 300.000 người tham gia chia sẻ lại và lập tức nhận về lượng tương tác khủng. Đa số đều tỏ ra khó chịu, thậm chí chửi bới nặng nề nữ fashionista sinh năm 1997.

Một số bình luận của cư dân mạng: 

-Không ăn thì để người khác ăn, áp đặt người khác làm cái gì. Đúng là ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. 

-Đã nói sai còn nói to. Cơ sở ở đâu ra mà nói chó mắc các bệnh truyền nhiễm. Chẳng có cái nghiên cứu nào chứng minh việc chó gây ra virus nguy hiểm cho cộng đồng. Nói có  sách mách có chứng chứ đừng bố láo. Làm người nổi tiếng rảnh quá thì làm những chuyện có ích hơn đi. 

-Lại thêm một em "người nổi tiếng" gia nhập hội chó quyền. Nhìn những cái nước như Ấn Độ họ thờ bò nhưng đâu có kêu gọi người dân nước khác không ăn thịt bò đâu. Mình không ăn không có nghĩa người khác phải chạy theo tiêu chuẩn của mình.

-Nói thế khác gì anti kêu gọi fan em Châu tẩy chay em đâu. Toàn những suy nghĩ kệch cỡm nhưng lại tưởng thế là hay, là ngầu, là văn minh. Đúng là toàn các nhà văn minh dởm đời, nửa mùa. 

...

Trước đó, Văn Mai Hương cũng từng vấp phải chỉ trích gay gắt khi chia sẻ bài viết phản đối việc sản xuất thịt chó đóng hộp kèm caption: "Cuộc đời này sao lại có những thứ kinh tởm như thế này?". Hành động của cô đã gây tranh cãi mạnh mẽ, có rất nhiều ý kiến phản đối, cho rằng nữ ca sĩ đang nhận xét trên suy nghĩ quá chủ quan. Thậm chí nhiều người còn cho rằng cô khá vô lý khi hằng ngày sử dụng nhiều thực phẩm từ động vật nhưng lại phản đối với thức ăn làm từ thịt chó. Trước phản ứng dữ dội từ cư dân mạng, Văn Mai Hương đã xóa bài đăng chỉ vài giờ sau đó.

Thịt chó là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam, ngoài ra còn có ở một số nơi khác trên thế giới như Đông Á, Đông Nam Á, Tây Phi, châu Âu, châu Đại Dương và châu Mỹ. Món ăn này đã có từ rất lâu và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, rất nhiều người nuôi chó đứng lên kêu gọi không ăn thịt chó và đòi ra các đạo luật bảo vệ chó. Tất nhiên, những người ở phe ngược lại không đồng tình với quan điểm này. Họ cho rằng có cũng như những con vật nuôi khác như lợn, gà... được nhiều người nuôi với mục đích giết thịt. Việc áp đặt điều mình không thích với người thích là rất vô lý. Cho đến nay, vấn đề ăn thịt chó vẫn gây ra rất nhiều quan điểm trái chiều.

 

Tin nóng 29/6: Phương Mỹ Chi đi vào vết xe đổ của MC Quyền Linh, Ngọc Trinh hở bạo lộ vùng nhạy cảm

(Techz.vn) Cập nhật tin tức nóng nhất hôm nay 29/6: Phương Mỹ Chi bị CĐM chỉ trích, chửi bới dữ dội khi đi vào ‘vết xe đổ’ của Quyền Linh, Hồng Vân; Ngọc Trinh mặc như không mặc, phô bày nguyên vùng nhạy cảm khiến CĐM đỏ mặt...

 

Có thể bạn quan tâm
Tin Tài Trợ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất