Tây Du Ký 1986: Nhân vật khiến Tôn Ngộ Không thua thê thảm lợi hại ra sao?
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 30/06/2020 16:03:27(GMT+7)
Tây Du Ký 1986: Nhân vật khiến Tôn Ngộ Không thua thê thảm lợi hại ra sao?
(Techz.vn) Thần thông quảng đại như Tôn Ngộ Không nhưng không ít lần suýt bỏ mạng khi giao đấu với yêu quái. Rốt cuộc những nhân vật này lợi hại đến mức nào mà khiến Tề Thiên Đại Thánh bao phen khốn đốn như vậy?

 

Được xem là tác phẩm kinh điển của Trung Quốc, Tây Du Ký 1986 cho đến nay vẫn giữ được sức hút đặc biệt đối với khán giả. Bên cạnh Đường Tăng, Trư Bát Giới, Sa Tăng, Tôn Ngộ Không là nhân vật được xây dựng thành công với hình tượng thần thông quảng đại, hành hiệp trượng nghĩa. Dù từng làm kinh động tam giới nhưng trên đường cùng sư phụ và các sư đệ đi thỉnh kinh, Tôn Ngộ Không đã từng bị yêu quái khiến "chết hụt" 1 lần.

Hồng Hài Nhi

Trận đánh của Tôn Ngộ Không và Hồng Hài Nhi tại Hỏa Diệm Sơn là một trong những trận thua cay đắng của đại đồ đệ Đường Tăng. Hồng Hài Nhi là con trai của Ngưu Ma Vương, tính cách ngang tàng. Dù có thân hình như đứa trẻ lên 9 nhưng Hồng Hài Nhi đã sống được tận 300 năm. Trong khi giao đấu, cả hai quyết chiến tưng bừng máu lửa, cuối cùng Ngộ Không bị mù, thậm chí còn suýt bị Tam Muội Chân Hỏa thiêu chết.

Hỏa Diệm Sơn hình thành từ lần Tôn Ngộ Không đại náo Thiên Cung. Cụ thể, 500 năm trước, Tôn Ngộ Không đã đại náo Thiên Cung và đập phá lò luyện đan, làm tàn lửa rơi từ trên trời xuống mà thành Hỏa Diệm Sơn. Do đó mà trong trận đấu với Hồng Hài Nhi tại Hòa Diệm Sơn, Tôn Ngộ Không dù thủy hỏa bất xâm, mình đồng da sắt mà vẫn không thể nào khống chế được lửa cháy bừng bừng ở Hỏa Diệm Sơn.

Đây chính là trước trồng căn nguyên, sau lãnh hậu quả, cũng chính là điều hiển nhiên của luật báo ứng, đạo lý nhân - quả. Vì đây là quy luật tự nhiên nên dù Tôn Ngộ Không có thần thông biến hóa đến mấy cũng không thể nào tránh khỏi.

May nhờ Quan Âm Bồ Tát dùng nước trong bình Tịnh Thuỷ dập lửa và dùng một trong ba chiếc vòng Kim cô để thu phục Hồng Hài Nhi, giúp thầy trò Đường Tăng vượt qua kiếp nạn.

Hoàng Mi Lão Phật 

Hoàng Mi Lão Phật (Hoàng Mi quái) vốn là đệ tử của Phật Di Lặc, lợi dụng thời cơ phật Di Lặc đi dự Phó Hội Nguyên Sứ mà lấy cắp hai bảo vật là Túi Hậu Thiên và Não Bạt Vàng cùng với hai chiếc chùy đồng làm vũ khí rồi trốn xuống trần, lập ra Tiểu Lôi Âm Tự để lừa thầy trò Đường Tăng.

Trọng trận giao chiến đầu tiên với Hoàng Mi Lão Phật, Tôn Ngộ Không đã bị nhốt vào trong Não Bạt Vàng - bảo pháp ngay cả gậy Như Ý cũng không thể phá vỡ. Ai bị nhốt vào Não Bạt Vàng vài canh giờ toàn thân sẽ tan chảy thành nước.

May nhờ đến sừng của Kim Cang Long mà Tôn Ngộ Không mới thoát ra ngoài được. Tuy nhiên sau đó, Tôn Ngộ Không cùng các vị Long Vương lại bị hút vào Túi Hậu Thiên - pháp bảo có thể thâu tóm được vạn vật, hút cả trời đất không gì chống lại được.

Bị phong ấn, Ngộ Không phải nhờ đến Phật Tổ Di Lặc chỉ điểm dẫn dắt yêu quái đến cánh đồng dưa hấu. Vì quá đói khát, yêu quái đã ăn phải quả dưa mà Ngộ Không biến thành hạt, đánh từ trong bụng yêu quái đánh ra và hàng phục được yêu quái.

 

Nghề tay trái của sao Việt: Ngọc Trinh thu 1,6 tỷ/ngày, gây tò mò nhất là con trai nuôi Hoài Linh

(Techz.vn) Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, nghề tay trái cũng đem lại thu nhập không hề nhỏ cho sao Việt như Ngọc Trinh từng gây sốt khi tiết lộ thu 1,6 tỷ/ngày; vợ chồng Trường Giang liên tục "ăn đậm"... Tuy nhiên gây tò mò nhất là nghề tay trái của con trai nuôi Hoài Linh vừa ly hôn vợ.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục