Hoàng đế phong lưu cực độ: Cướp vợ thúc thúc, sủng ái thiếp thất của cha, dùng bướm chọn phi tử
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 03/06/2020 17:17:14(GMT+7)
Hoàng đế phong lưu cực độ: Cướp vợ thúc thúc, sủng ái thiếp thất của cha, dùng bướm chọn phi tử
(Techz.vn) Câu chuyện về thói hoang dâm vô độ của những vị hoàng đế đời Đường được lan truyền đến mãi sau này.

 

Tồn tại suốt 300 năm, nhà Đường có sức ảnh hưởng rộng rãi đến khắp nơi trên thế giới. Sau khi vị vua sáng lập ra nhà Đường là Đường là Đường Cao Tổ Lý Uyên có ba người con trai. Không lâu sau khi ông thống nhất thiên hạ, con trai thứ 2 là Lý Thế Dân đã lập kế hoạch Sự biến Huyền Vũ Môn, phục kích giết chết anh cả là Thái tử Lý Kiến Thành và em trai Tề vương Lý Nguyên Cát, lên ngôi và trở thành Đường Thái Tông.

Ngay sau khi xưng đế, Đường Thái Tông đã cướp lấy vợ của Tề vương Lý Nguyên Cát đã chết, sau là Sào Vương phi Dương thị. Tiếp đó, Lư Giang vương Lý Viện (thúc thúc của Đường Thái Tông) mưu phản. Sau khi giết chết Lý Viện, Đường Thái Tông cướp luôn vợ của thúc thúc ruột thịt. 

Ảnh minh họa

Con trai Lý Thế Dân sau khi lên ngôi, trở thành Đường Cao Tông, cũng đã sủng ái Võ Mị Nương - thiếp thất của vua cha. Cho đến thời Đường Huyền Tông Lý Long Cơ, vị vua này đã cướp vợ của con trai mình. Lần đầu tiên gặp Dương Ngọc Hoàn, dù có hơn 40.000 nữ nhân ở hậu cung, ông đã phải lòng mỹ nhân. Đường Huyền Tông lập tức triển khai kế hoạch cướp con dâu và sắp xếp cuộc hôn nhân khác cho con trai mình.

Dùng bướm chọn phi tử

Đường Huyền Tông đã đưa ra một cách lựa chọn phi tần để sủng hạnh theo cách riêng của mình. Mỗi nhóm phi tần được chọn chờ thị tẩm được xếp đứng thành 1 hàng, trên đầu mỗi người sẽ đặt 1 đóa hoa, nếu bướm bay đến bông hoa nào thì mỹ nhân đó sẽ được vào hầu hạ Đường Huyền Tông. Tuy nhiên, phương pháp này nhanh chóng xuất hiện kẽ hở. Nhiều người đã dùng hương liệu Tây Vực để thu hút lũ bướm bay đến bên mình. 

Nguồn ảnh: Soha

Chính vì phải nhìn 1 nàng mỹ nữ nhiều ngày liên tục, Hoàng đế đâm ra chán chường nên đã nghĩ ra phương pháp thứ 2: "Dùng đom đóm chọn phi tử". Phương pháp này thú vị hơn nhiều, bởi vì Đường Huyền Tông nhìn thấy cảnh tượng những cô gái đang đuổi bắt đom đóm, liền phát sinh cảm giác mãn nguyện bởi có nhiều người đang tranh đấu với nhau để được gần gũi cùng mình.

Tuy nhiên, 1 lần nữa, phương pháp này lại thất bại, bởi vì nhiều mỹ nhân xuất thân dân dã, thành thục bắt đom đóm nên luôn được thị tẩm nhiều ngày liên tục. Đường Huyền Tông tiếp tục chán chường và để tránh 1 phi tử "phục vụ" nhiều ngày liền, ông đã cho người tìm 1 loại sơn không thể rửa sạch. Những phi tần đã từng thị tẩm sẽ bị "đóng dấu" để tránh tình trạng tiếp tục thị tẩm trong đêm hôm sau.

Có lần, Đường Huyền Tông thấy nhiều người đang chơi đổ xúc xắc liền nghĩ ra một cách thức chọn phi tử khác. Ông cho các phi tần thay phiên tung xúc xắc trước mặt mình. Mỹ nhân nào đổ được số điểm cao hơn sẽ được chọn thị tẩm.

Hậu cung của Đường Huyền Tông ngoài mỹ nữ trong nước còn có những mỹ nhân ngoại quốc. Thời điểm đó, ông có một phi tần ngoại quốc tên là Tào Dã Na Cơ, với ý nghĩa là người được yêu thương nhất. 

Tuy nhiên, các mối quan hệ bất chính của nhà Đường không chỉ dành riêng nam giới mà những nàng công chúa không chịu đựng nổi sự cô đơn cũng như thế. Như công chúa Cao Dương, con gái của Đường Thái Tông, ban đầu được vua cha ban hôn cho Phòng Di Ái, con trai thứ 2 của Tể tướng Phòng Huyền Linh. Sau khi thành thân, nàng lại phát sinh quan hệ mờ ám với cao tăng Biện Cơ, đồ đệ của Phòng Huyền Linh. Biết được chuyện đó, Đường Thái Tông trách phạt Công chúa Cao Dương đồng thời xử tử Biện Cơ. Sau đó, nàng công chúa này đã sinh hận vua cha, mặc sức tư thông với nhiều văn nhân đạo sĩ khác.

 

Tam Quốc: Tào Tháo đường đường vua nước Ngụy, cả đời theo đuổi 5 người đều nhận kết cục khó tin

(Techz.vn) Không nhiều người biết rằng, một Tào Tháo quyền lực, đa nghi lại cả đời “theo đuổi” 5 người này.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục