Tây Du Ký 1986: Ngoại hình thực sự của 4 thầy trò Đường Tăng khiến khán giả 'vỡ mộng'
Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 11/04/2021 22:47:23(GMT+7)
Tây Du Ký 1986: Ngoại hình thực sự của 4 thầy trò Đường Tăng khiến khán giả 'vỡ mộng'
(Techz.vn) Chắc hẳn khi biết ngoại hình thực sự của thầy trò Đường Tăng, không ít khán giả sẽ "vỡ mộng" cho mà xem!

 

Tây Du Ký 1986 là một phần tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả Việt. Đây xứng đáng là tác phẩm kinh điển của phim truyền hình Trung Quốc khi vẫn giữ được sức hút sau 35 năm công chiếu. Phim kể về hành trình vượt quá 81 kiếp nạn để tới Tây Trúc thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng. Cho đến tận bây giờ, vẫn có nhiều chi tiết trong phim khiến khán giả tò mò.

Một trong số đó có thể kể đến ngoại hình thực sự của 4 thầy trò Đường Tăng. Trong phim, tạo hình của 4 nhân vật đều vô cùng chỉn chu, đáng yêu. Thế nhưng thực tế lại hoàn toàn khác xa bởi lẽ phim ảnh thường có xu hướng làm nhân vật đẹp hơn, hoàn hảo hơn so với thực tế.

Cụ thể, trong nguyên tác, đại đồ đệ Tôn Ngộ Không được miêu tả có phần miệng nhô ra giống như loài vượn. Ngoại hình kì dị nên bất cứ khi nào xuất hiện trên phố phường y đều dọa cho dân chúng "hồn xiêu phách lạc".

Nếu trong phim Sa Tăng hiền lành, nho nhã thì trong truyện y lại mang dáng vẻ của một yêu quái ăn thịt người, thân cao 4m, ngoại hình vạm vỡ, to lớn. Vòng cổ của Sa Tăng vô cùng đáng sợ khi treo chín cái đầu người treo vào để trang trí.

Về phía Trư Bát Giới, nhị đồ đệ của Đường Tăng có lẽ là người xấu xí nhất khi mang bộ mặt của loài lợn. Kinh khủng hơn, bất cứ khi nào y gặp phụ nữ thì miệng lại tự động chảy dãi. Người vừa xấu xí vừa thô thiển như vậy quả thực khiến ai cũng phải khiếp vía.

Trái ngược với 3 đồ đệ, Đường Tăng là người sở hữu ngoại hình ưa nhìn với khuôn mặt vuông vức, đức độ như tỏa ra hào quang. Dáng người nho nhã, thanh tao, mỗi bước đi khoan thai uyển chuyển chứ không quá nhanh nhảu như Ngộ Không hay hấp tấp như Bát Giới.

Chính vì vẻ ngoài đạo mạo này mà biết bao yêu quái mê mệt Đường Tăng, không lỡ ăn thịt mà muốn cưới làm chồng. Đến cả nữ vương của Tây Lương Nữ Quốc cũng phải lòng ngài, một lòng muốn kết tóc se duyên. Đáng tiếc là trái tim của Đường Tăng chỉ hướng về Phật, một lòng một dạ muốn tìm chân kinh để cứu nhân độ thế.

 

Tây Du Ký 1986: Sự thật chấn động về mối tình của Đường Tăng và người phụ nữ cực kì quyền lực

(Techz.vn) Giai thoại về đoạn tình giữa Đường Tăng và Nữ vương Nữ Nhi Quốc luôn khiến khán giả day dứt không thôi, tuy nhiên, trong nguyên tác “Tây du ký”, sự thật lại khiến nhiều người không khỏi choáng váng.

 

 
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất