Tây Du Ký 1986: 4 loại phép thuật Tôn Ngộ Không hay dùng nhưng rất ít người biết gọi tên là gì
Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 16/04/2021 23:35:37(GMT+7)
Tây Du Ký 1986: 4 loại phép thuật Tôn Ngộ Không hay dùng nhưng rất ít người biết gọi tên là gì
(Techz.vn) Dù có coi đi coi lại Tây Du Ký 1986 cả ngàn lần nhưng khi được hỏi về tên 4 loại phép thuật Tôn Ngộ Không thích dùng nhất thì rất ít người có thể gọi tên chúng được.

 

Tây Du Ký 1986 là bộ phim đưa Tôn Ngộ Không trở thành hình tượng nhân vật được yêu mến qua nhiều thập kỉ. Như chúng ta đã biết, Tôn Ngộ Không là đại đồ đệ của Đường Tăng có 72 phép thần thông, giúp sư phụ nhiều lần thoát khỏi tay yêu quái. Sau 35 năm công chiếu, giờ đây khi nhắc lại, rất ít khán giả có thể gọi tên những pháp thuật được Tề Thiên Đại Thánh yêu thích và sử dụng thường xuyên.

Ký tượng: Gửi gậy

Tôn Ngộ Không có một cây gậy Như Ý dài vạn trượng. Chính vì vậy, để tiện bề mang theo, đại đồ đệ của Đường Tăng đã sử dụng đến thuật Ký Tượng (gửi gậy). Pháp thuật này giúp cho bảo bối này nhỏ tùy ú chủ nhân, khi thì dài chọc trời, lúc thì như cây gậy có khi lại như cây kim nhỏ xíu có thể gài lên tai.

Ký Tượng tưởng chừng như không có gì lợi hại nhưng thực chất lại vô cùng quan trọng. Gậy Như Ý giúp Ngộ Không chiếm thế thượng phòng khi giao chiến nhưng lại quá lớn để có thể mang bên mình. Do đó, việc biến nhỏ bảo bối này theo ý muốn là một phép thuật tiện lợi giúp Tôn Ngộ Không vừa bảo quản được vũ khí mà vẫn có thể làm nhiều việc khác. 

Khí Cấm: Không hít thở mà vẫn sống được

Trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ khi có thể lên trời, xuống biển, đi mây, về gió mà chẳng nề hà gì. Giả dụ đối với người bình thường, việc nhịn thở dưới nước chỉ có thể kéo dài trong khoảng vài phút đồng hồ ngắn ngủi. Thế nhưng, Tề Thiên Đại Thánh lại có thể dạo chơi, du ngoạn thậm chí đánh nhau dưới nước. Tất cả là nhờ pháp thuật có tên Khí Cấm.

Khí Cấm giúp cho đại đồ đệ của Đường Tăng dù ở trong môi trường không thể hô hấp, hít thở vẫn có thể sống sót và làm mọi việc như trên mặt đất. Loại phép thuật này quả đúng là lợi hại nhưng khá ít người biết đến.

Tri Thì: Có thể tự biết được thời gian giống như có mang theo đồng hồ

Phép Tri Thì giúp Tôn Ngộ Không có thể biết được thời gian chính xác mà không cần theo dõi bất cứ thứ gì. Đây là loại pháp thuật giúp ích rất nhiều cho Tôn Ngộ Không trong khi giao đấu với kẻ địch. Cụ thể, nhờ nắm rõ thời gian mà y có thể điều chỉnh lịch trình và chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho sư phụ và các sư đệ, đảm bảo sức khỏe để phục vụ cho với hành trình thỉnh kinh dài đằng đẵng.

Thức Địa: Có thể tự nhận biết được địa điểm giống như có mang theo bản đồ

Thức Địa giúp Tôn Ngộ Không nắm bắt rõ không gian, biết chính xác vị trí đang đi hoặc cần đi. Loại pháp thuật này giúp cho y có thể xác định được vị trí và con đường di chuyển. Nhờ đó, có thể tránh bị lạc đường, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Thức địa đôi khi còn được Tôn Ngộ Không dùng cùng lúc với phép Thỉnh tiên để hỏi ý kiến Thổ Địa hoặc các vị thần tiên khác về nguồn gốc, tội ác cũng như sức mạnh của mỗi loại yêu quái gặp phải trên đường thỉnh kinh.

 

Tây Du Ký 1986: Bí mật bị giấu kín 35 năm về vòng tròn Tôn Ngộ Không vẽ để bảo vệ Đường Tăng

(Techz.vn) Với khán giả theo dõi Tây Du Ký chắc hẳn không ai không biết đến vòng tròn được Tôn Ngộ Không vẽ ra để bảo vệ Đường Tăng khỏi yêu quái. Liệu chiếc vòng này có lợi hại như lời đồn hay không?

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất