Tây Du Ký 1986: Yêu quái xinh đẹp bị oan, sau khi bỏ mạng còn bị Trư Bát Giới lột y phục
Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 27/02/2021 22:15:53(GMT+7)
Tây Du Ký 1986: Yêu quái xinh đẹp bị oan, sau khi bỏ mạng còn bị Trư Bát Giới lột y phục
(Techz.vn) Ít ai để ý rằng trong Tây Du Ký 1982 lại có 1 yêu quái từng chết oan dưới tay đồ đệ Đường Tăng. Ngay cả khi chết đi còn bị Trư Bát Giới lột đồ ra xem.

Trong Tây Du Ký, có một yêu quái không muốn ăn thịt Đường Tăng cũng không muốn ép Tam Tạng làm chồng hay nảy lòng tham với các báu vật của bộ ba hộ tống sư phụ (áo cà sa, binh khí của Ngộ Không – Bát Giới – Sa Tăng). Yêu quái này tuyệt nhiên không có một chút dã tâm cản trở hay phá hoại hành trình thỉnh kinh của thầy trò Tam Tạng. Cô vốn dĩ chỉ là kẻ "vô tình" xuất hiện trong kiếp nạn mà thầy trò Đường Tăng phải đối mặt ở Hỏa Diệm Sơn. Thế nhưng cuối cùng bản thân lại chết chẳng toàn thây, trong khi người tình thì bị thu phục. Đó chính là Ngọc Diện hồ ly - vợ hai của Ngưu Ma Vương.

Ngọc Diện hồ ly

 

Trong phim, Ngộ Không gặp Ngọc Diện hồ ly đã bước tới bái và hỏi rằng: "Chẳng hay cô đi đâu?", cô gái ngó thấy tướng dữ tợn của Ngộ Không không biết nên đi tiếp hay lùi lại, đành đứng một chỗ run lập cập gượng gạo đáp rằng: "Ngươi ở đâu, dám tới đây mà hỏi thăm ai đó?".

Đến khi Ngộ Không giả vờ chuyện mình là người của Thiết Phiến đến rước Ngưu Ma Vương về, thì Ngọc Diện phản ứng gắt: "Con ả khốn nạn, không biết điều! Từ khi Ngưu Ma Vương về với ta chưa đầy hai năm, ta gửi cho nó nữ trang và vàng bạc châu báu, gấm lụa không biết bao nhiêu mà kể. Hết gạo thì lấy gạo, hết tiền thì lấy tiền, năm nào cũng vậy, chẳng tháng nào không, đã ăn ngập mặt mà không biết nhìn lại mình, còn dám rước Ngưu Ma Vương về".

Ngưu Ma Vương trấn an vợ hai sau khi bị Tôn Ngộ Không "dọa"

Bị Tôn Ngộ Không dọa đánh thì Ngọc Diện hoảng quá, chỉ còn cách chạy luôn vào động mà mách với Ngưu Ma Vương: "Cũng tại con ma già (ý chỉ Thiết Phiến) nó hại tôi gần chết… Bởi tôi không người làm chủ mới chịu bao hao tổn. Nghe thiên hạ đồn mình là quân tử anh hùng, nay mới rõ là tay sợ vợ".

Ngọc Diện kể tiếp: "Tôi mới đi ra động hái hoa, bỗng gặp một hòa thượng nhìn dữ tợn như Thiên lôi. Tôi kinh hồn gượng hỏi là ai. Ngài ấy nói: Thiết Phiến công chúa sai đi rước Ngưu Ma Vương. Tôi tức mình nói vài câu, ngày ấy mắng tôi một hồi, rồi vác gậy rượt theo mà đập. May tôi chạy nhanh mới thoát, nếu chậm chân đã chết rồi". Khác với những yêu tinh khác, Ngọc Diện không làm hại đến ai, vô cùng yếu đuối.

Trư Bát Giới thực ra không háo sắc như niều người nghĩ

Ngưu Ma Vương bị cha con Lý Thiên Vương, Na Tra thu phục, chấp nhận quy y theo Phật, còn Ngọc Diện chết chẳng toàn thây. Trong phiên bản Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết thì người giết chết Ngọc Diện là Sa Tăng, còn trong bản gốc danh tác của Ngô Thừa Ân thì Bát Giới mới chính là kẻ ra tay. Bát Giới nói rằng: "Vợ của lão Ngưu bị ta đập chết, cởi áo rõ là con Hồ ly mặt người. Còn bao nhiêu tiểu yêu bị tôi giết hết và đốt động cháy queo". Không những thế, sau khi chết, Ngọc Diện còn bị Trư Bát Giới lột quần áo ra xem một lúc rồi mới bỏ đi. Đây vốn dĩ không phải là do háo sắc mà Trư Bát Giới chỉ muốn kiểm tra xem Ngọc Diện hồ ly đã chết thật chưa và tìm kiếm bảo bối của yêu quái.

 

Tiết lộ cảnh quay rùng rợn và nguy hiểm nhất trong Tây Du Ký 1986, đánh lừa khán giả suốt 35 năm qua

(Techz.vn) Tưởng chừng chỉ là một cảnh quay cắt ghép, nhưng sự thật đằng sau lại khiến khán giả “rợn tóc gáy”. Đây cũng là cảnh được đánh giá là nguy hiểm nhất trong Tây Du Ký 1986 mà đến bây giờ ít ai có thể biết đến bí mật của nó.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất