Đời sống

Sự thật về suất ăn 200 ngàn bị khách Hàn Quốc chê ‘tồi tệ’ khi cách ly

Sự thật về suất ăn 200 ngàn bị khách Hàn Quốc chê ‘tồi tệ’ khi cách ly

 

Mấy ngày vừa qua, cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao khi đài truyền hình YTN Hàn Quốc đăng tải phóng sự 2 phút đề cập đến việc 20 người Hàn Quốc đến Đà Nẵng ngày 24/2 bị đối xử không tốt khi cách ly phòng dịch Covid-19.  Cụ thể trong phóng sự, nhóm khách Hàn Quốc cho rằng họ "bị giam cầm, ăn uống tồi tệ" và đăng tải hình ảnh suất cơm được cho là phía bệnh viện cung cấp. Ngoài ra, nhóm khách này còn chụp hình, quay video ở khu vực phòng cách ly và nhà vệ sinh, cho rằng không đảm bảo để cách ly 14 ngày.

Nguồn ảnh: Vietnamnet

Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng Lê Thành Phúc đã lên tiếng sau khi xem video phóng sự của đài truyền hình Hàn Quốc và những hình ảnh do nhóm khách ghi lại. Ông cho biết những suất cơm phục vụ đoàn khách Daegu được đặt mua ở nhà hàng nổi tiếng về món Hàn Quốc trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà). Ông nói: "Nơi đặt mua các suất cơm cho đoàn này là nhà hàng món Hàn nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Tất cả khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng luôn chọn nhà hàng đó để ăn. Mỗi phần ăn 200 ngàn gồm cơm, canh hầm xương heo, thịt heo cay... ".

Thêm vào đó, bác sĩ cũng khẳng định những hình ảnh nhà vệ sinh, bồn rửa mặt mà video đăng tải phản ánh không đúng thực tế tại BV Phổi. Bởi, mặc dù dụng cụ ở đây hơi cũ nhưng đều được vệ sinh sạch chứ không tệ hại như những gì trong video đề cập. Về chuyện du khách kêu than "bị giam cầm", bác sĩ lý giải: "Việc BV sử dụng các ổ khóa tại khu vực cách ly là theo đúng nguyên tắc và bảo vệ không để bệnh nhân tự ý ra ngoài”.

Chị Thuận - đầu bếp chính kiêm quản lý nhà hàng Jin SunDae

Nguồn ảnh: Vietnamnet

Theo chị Phạm Thị Bích Thuận (đầu bếp chính kiêm quản lý nhà hàng Jin SunDae - nơi đặt suất cơm cho du khách Hàn bị cách ly), chị là người trực tiếp đứng bếp nấu 22 suất cơm cho những người khách này. Đó là món canh thịt heo cay, món ăn yêu thích của người Hàn Quốc, đây cũng là đặc sản của nhà hàng. Sau khi xem phóng sự của đài truyền hình YTN Hàn Quốc, chị khẳng định hình ảnh phần cơm được phản ánh là "suất ăn tồi tệ" không phải là nhà hàng làm.

 

Xuất hiện ca tái nhiễm COVID-19 đầu tiên sau 14 ngày xuất viện

(Techz.vn) Tin tức nữ hướng dẫn viên du lịch 40 tuổi bị tái nhiễm virus COVID-19 sau 14 ngày được cho xuất viện khiến nhiều người khong khỏi lo lắng.