'Giải cứu tôm hùm', Vinmart mang tin cực vui đến cho người tiêu dùng
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 18/02/2020 21:30:47(GMT+7)
'Giải cứu tôm hùm', Vinmart mang tin cực vui đến cho người tiêu dùng
(Techz.vn) VinMart vừa đăng tải trên trang fanpage chính thức thông tin về chương trình "giải cứu tôm hùm". Đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

 

Bệnh dịch virus Corona (Covid-19) ảnh hưởng không nhỏ đến nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là những mặt hàng nông sản, hải sản xuất khẩu chủ lực sang Trung Quốc. Do đó mà nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã đứng ra tổ chức các chiến dịch giải cứu nông sản với mong muốn hỗ trợ người dân trong giai đoạn khó khăn. Mới đây nhất, chuỗi siêu thị VinMart cũng tham gia vào chiến dịch này.

Trên fanpage chính thức VinMart thông báo từ 16/2 - 23/2 sẽ triển khai chương trình bán hàng không lợi nhuận, giải cứu tôm hùm xanh baby. Cụ thể, tại khu vực miền Bắc, tôm hùm xanh baby đông lạnh loại 0,2-0,3kg/con giá chỉ còn 495.000 đồng/kg. Còn tại khu vực miền Nam, ngoài tôm hùm xanh baby đông lạnh còn bán tôm hùm tươi sống loại 0,2-0,5kg/con với mức giá chỉ 630.000/kg,  giảm 46% so với bình thường.

Về chất lượng mặt hàng, nhiều khách hàng đã có những phản hồi khá tốt. Tuy nhiên, chương trình hiện chỉ mới được áp dụng tại các đại siêu thị lớn ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM, chứ không triển khai rộng rãi ở các tỉnh hay cấp cửa hàng nhỏ như VinMart+.

Trước VinMart, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển cũng kết hợp với VNPay tổ chức chiến dịch "giải cứu tôm hùm", đến tận nơi thu mua tôm với giá cao hơn thương lái sau đó mới bán tại chuỗi bán lẻ. Trong vòng chưa đầy 3 ngày từ ngày 5-8/2, chiến dịch đã đã "giải cứu" được gần 1 tấn tôm, đem lại niềm vui lớn cho bà con ngư dân.

Tôm hùm xanh là mặt hàng có giá thành cao. Vì sự ảnh hưởng từ dịch bệnh Corona mà giá bán bất ngờ giảm mạnh. Nhiều người cho rằng mức giá "mềm" cho mặt hàng hải sản khá "cao cấp" như tôm hùm ở thời điểm này vô hình trung lại phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng trong nước.

 

Hướng dẫn đăng ký gói cước 4G Viettel data khủng nhất: Nhận ngay 30GB tốc độ nhanh, thả ga truy cập

(Techz.vn) Với những người dùng có nhu cầu sử dụng dữ liệu di động cao thì không nên bỏ lỡ gói cước 4G có data khủng nhất của Viettel: Nhận ngay 30GB tốc độ nhanh, hết data tốc độ nhanh truy cập thả ga theo tốc độ thường.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục