Vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ gặp biến lớn, nguy cơ 'cuộc chiến' mới sắp nổ ra?
Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 13/01/2022 16:46:56(GMT+7)
Vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ gặp biến lớn, nguy cơ 'cuộc chiến' mới sắp nổ ra?
(Techz.vn) Tưởng như vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên ly hôn thuận lợi sau nhiều năm tranh chấp thì mới đây, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao đã có hành động bất ngờ làm dấy lên nghi vấn vẫn có khả năng các bản án về vụ ly hôn này bị hủy toàn bộ.

Năm 2015, dư luận xôn xao khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo đệ đơn ly hôn chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ - ông chủ của "đế chế" cà phê Trung Nguyên. Vụ ly hôn nghìn tỷ kéo dài suốt nhiều năm, mãi đến năm 2021, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao ra Quyết định Giám đốc thẩm, cho ông Vũ bà Thảo được ly hôn và chia tài sản chung hơn 7.900 tỉ đồng cho ông Vũ gần 4.700 tỉ đồng còn bà Thảo hơn 3.200 tỉ đồng.

Bà Thảo đệ đơn ly hôn ông Vũ từ năm 2015

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất hôm nay ngày 13/1, Viện trưởng Viện Nhân dân (VKSND) Tối cao đã có Kiến nghị về việc xem xét lại Quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên cũng như đề nghị hủy các bản án, quyết định về vụ ly hôn trước đó để xét xử lại.

Cụ thể, Viện trưởng VKSND Tối cao nhận thấy các bản án trong vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện nhiều điểm không đúng, tiêu biểu là sai lầm của cấp sơ thẩm khi dùng chứng thư và báo cáo định giá tài sản doanh nghiệp hết hạn làm cơ sở. Thêm vào đó, các báo cáo tài chính cũng như danh mục tài sản được đưa ra để thẩm định giá chỉ xuất phát từ phía ông Vũ, chưa có xác nhận của bên bà Thảo. 

Viện trưởng VKSND Tối cao cho rằng bản án ly hôn của cả hai tồn taiị nhiều sai sót

Viện trưởng VKSND còn chỉ ra rằng bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã bị vi phạm "quyền được kinh doanh" khi chỉ tòa án các cấp chỉ chia tiền chứ không chia cổ phần cho bà dù bản thân bà là một doanh nhân và có mong muốn nhận về số cổ phần của mình. Việc bà Thảo bị cho là gây khó khăn, ảnh hưởng đến sự ổn định và việc làm cho hàng nghìn công nhân nếu tiếp tục làm cổ đông cũng được đánh giá là "không có cơ sở". Thậm chí, hành động buộc bà ngưng hoạt động kinh doanh bình thường đã vi phạm vào quyền tự do kinh doanh, quyền bình đẳng nam nữ được nêu trong Hiến pháp năm 2013 và nguyên tắc chia tài sản chung vợ chồng trong Luật Hôn nhân và Gia đình.

Về chênh lệch trong việc chia tài sản, kiến nghị của Viện trưởng VKSND cho rằng kết quả không đảm bảo quyền lợi của bà Thảo vì chia cho bà ít hơn chồng tới 20% (khoảng 1.400 tỷ đồng) trong khi các công ty tranh chấp đều được thành lập từ năm 2006, tức là sau 8 năm cả hai kết hôn. Với vai trò vừa nội trợ, vừa trực tiếp kinh doanh, tỷ lệ tài sản bà Thảo nhận được là không thể chấp nhận được.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên nhiều khả năng sẽ phải xử lại nếu quyết định giám đốc thẩm và các bản án đều bị hủy

Như vậy, từ những phân tích của Viện trưởng VKSND Tối cao thì có khả năng các bản án sơ thẩm và phúc thẩm cũng như quyết định giám đốc thẩm sẽ phải hủy bỏ để xử lại toàn bộ. Và với bản kiến nghị này, thời gian tới Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao sẽ mở phiên họp xem xét kiến nghị với sự tham gia của Viện trưởng VKSND Tối cao.

Sau 7 năm đằng đẵng, vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thể "ngã ngũ". Rất có thể tới đây, "trận chiến" giữa hai người đứng đầu của cà phê Trung Nguyên sẽ còn căng thẳng và quyết liệt hơn nữa, đặc biệt là từ phía bà Thảo. Sự việc hiện nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và là chủ đề bàn tán sôi nổi trên nhiều diễn đàn MXH.

 

Hari Won khác biệt hoàn toàn nhờ thay đổi 1 điểm, dân tình trầm trồ khen ngợi 'như lai Tây'

(Techz.vn) Mới đây, Hari Won được dân tình khen ngợi hết lời khi mạnh dạn thay đổi 1 điểm khiến cho nhan sắc lên hạng bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất