Hoang mang mứt Tết đến từ... tương lai
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 13/12/2019 14:39:46(GMT+7)
Hoang mang mứt Tết đến từ... tương lai
(Techz.vn) Tại Hà Nội vừa phát hiện một lô mứt Tết khá "kì lạ" khi trên bao bì dán ngày sản xuất trong... tương lai.

 

Cơ quan chức năng vừa phát hiện một lô mứt tết tại cơ sở sản xuất ở Hoài Đức, Hà Nội có dấu hiệu "nhầm lẫn" trên bao bì. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra là ngày 13/12 nhưng trên nhãn bao bì hộp mứt lại ghi là ngày 20/12, tức là ngày sản xuất mãi... 7 ngày sau. Có khi nào số mứt này lại đến từ... tương lai?

Mứt không chỉ là thứ đồ ăn ngon hằng ngày mà đã trở thành một món ăn vặt truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Nguyên đán của người Việt Nam. Chính vì vậy mà mỗi dịp Tết đến, nhu cầu mua mứt về ăn Tết, thắp hương, làm quà... của người tiêu dùng lại tăng cao. Điều này dẫn đến việc xuất hiện rất nhiều loại mứt với bao bì, chất liệu đa dạng không rõ nguồn gốc và có giá rẻ giật mình. Việc nhu cầu tăng cao cũng là điều kiện để các gian thương tuồn những lô mứt kém chất lượng đến tay người tiêu dùng. 

Trở lại với lô mứt "nhầm" ngày sản xuất, liệu đây có thực sự là nhầm lẫn do lỗi đánh máy hay nhận nhầm lô nhãn hay không? Dù cho có thật sự như vậy thì việc ghi ngày sản xuất muộn hơn vẫn gây hại cho người tiêu dùng khi nhiều khả năng họ sẽ ăn phải những hộp mứt trên vỏ còn hạn nhưng thực chất sản phẩm bên trong đã hết hạn. 

Phía thanh tra thị trường nên làm gay gắt và kĩ lưỡng hơn những trường hợp như thế này để tránh xảy ra những "nhầm lẫn" tương tự, cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp lễ lớn nhất năm sắp diễn ra.

 

Cận cảnh 'siêu phẩm' Honda Civic Sport Line 2020 sắp trình làng

(Techz.vn) Theo nhiều nguồn tin, vào tháng 1/2020, Honda sẽ trình làng 1 siêu phẩm mới Civic Sport Line 2020 với ngoại hình và động cơ vô cùng ấn tượng.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục