Sự thật tin đồn Bamboo Airways chậm trả lương cho nhân viên
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 08/11/2019 14:16:09(GMT+7)
Sự thật tin đồn Bamboo Airways chậm trả lương cho nhân viên
(Techz.vn) Trên một số diễn đàn mạng xã hội mới đây xuất hiện một số thông tin liên quan đến vấn đề hãng hàng không Bamboo Airways chậm trả lương cho nhân viên.

 

Bamboo Airways thành lập ngày 31/5/2017. Hãng hàng không này đang nắm giữ khoảng 10% thị phần thị trường hàng không Việt Nam chỉ sau khoảng 10 tháng cất cánh chính thức. 

Mới đây, một email lan truyền trên mạng xã hội được cho là của BambooAirways do bộ phận phụ trách gửi cán bộ công nhân viên công ty về thủ tục giải ngân khoản lương tháng 9. Kèm theo đó là nội dung email nhân viên hãng hàng không này gửi bộ phận Nhân sự phàn nàn về việc “tháng thứ 3 liên tiếp chậm lương”.

Một nhân viên viết trong email rằng: “Tháng thứ 3 liên tiếp chậm lương rồi.... Đồng thời người lao động chúng tôi không phải chờ đợi rồi lại nhận được những lý do chậm lương kiểu này nữa ạ…”. Những thông tin này khiến nhiều người cho rằng Bamboo Airways đang nợ lương nhân viên 3 tháng liên tiếp.

Trước không tin này, đại diện hãng hàng không này cho biết “đây là thông tin không có thật” và khẳng định “Bamboo Airways chưa bao giờ chậm lương cán bộ công nhân viên tháng nào, ở tất cả các bộ phận.”

Còn về nội dung email bị lan truyền, người đại diện cũng giải thích rằng người lao động đi làm được công ty quy định thời hạn trả lương vào một khoảng thời gian nhất định, ví dụ là từ ngày 15 đến ngày 20 hàng tháng. Nếu ngày 15 không trả lương theo đúng tiến độ thì bộ phận có trách nhiệm sẽ gửi email thông báo về việc “hôm nay không kịp trả lương nên sẽ trả trong ngày mai hoặc ngày kia do vướng mắc trong vấn đề giải trình chấm công của cán bộ công nhân viên”. “Đấy là một trong những lý do khiến Bamboo Airways có email như thế, chứ không phải email thông báo về việc chậm lương cả tháng, thực tế chỉ là chậm 1-2 ngày so với ngày đầu tiên nên thực ra không phải là chậm.

Như vậy, “một số cá nhân đã xuyên tạc việc Bamboo Airways chậm trả lương như vậy là không đúng.” – đại diện của Bamboo Airways khẳng định.

 

Honda Revo X 'bắt mắt' hơn Wave RSX tạo ra 'cơn sốt mới' chỉ hơn 20 triệu

(Techz.vn) Với ngoại hình khá giống Wave RSX nhưng được nâng cấp nhiều chi tiết, Honda Revo X hứa hẹn tạo ra cơn sốt trong phân khúc xe số với giá chỉ hơn 20 triệu đồng.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục