Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và mẹ ruột lên tiếng sau 3 lần bà Thảo hoãn phiên tòa phúc thẩm
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 20/11/2019 21:03:48(GMT+7)
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và mẹ ruột lên tiếng sau 3 lần bà Thảo hoãn phiên tòa phúc thẩm
(Techz.vn) Sau nhiều lần hoãn phiên tòa phúc thẩm ly hôn với vợ Lê Hoàng Diệp Thảo, mới đây ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ cùng mẹ ruột đã chính thức lên tiếng.

 

Tính đến hiện tại thì phiên tòa phúc thẩm đã được mở 3 lần nhưng đều bị hoãn vì phía bà Thảo luôn đưa ra các lý do để xin hoãn và được tòa chấp nhận. Phiên tòa phúc thẩm lần thứ tư đã được HĐXX ấn định vào ngày 2-4/12 tới đây.

Trong phiên tòa chiều 18/11, ông Vũ có mặt từ rất sớm cùng thư ký, luật sư và nhiều nhân viên Tập đoàn Trung Nguyên. Ông chia sẻ với báo chí rằng việc càng kéo dài vụ ly hôn chỉ khiến gia đình “càng đau buồn” và Tập đoàn càng bị ảnh hưởng nặng, thậm chí có những giai đoạn tê liệt.

Vua cà phê tâm sự: “Hoãn nhiều lần quá rồi, như vậy về mặt nghiêm minh của pháp luật phải coi lại. Qua đâu phải người tạo ra những chuyện này. Qua hết lòng vì mọi thứ, đâu có phải vì tiền, vì quyền mà quên đi nhân tính của mình”.

Luật sư bảo vệ cho ông Vũ là Nguyễn Minh Tâm cũng nhận định rằng việc phiên tòa bị kéo dài qua mấy lần hoãn sẽ “ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của bị đơn và tính nghiêm minh của pháp luật”.

Đặc biệt, mẹ ruột của ông Vũ là bà Lê Thị Ước đã có câu trả lời ngắn gọn nhưng vô cùng suc tích: “Rất là mệt mỏi. Rất là mệt mỏi!”

Còn luật sư bảo về cho bà thảo là Lê Thị Hoài Giang cho rằng việc bà Thảo nhập viện vào tối 17/11 thuộc trường hợp bất khả kháng, và theo luật - khi người kháng cáo vắng mặt vì lý do khách quan - thì phiên tòa phải hoãn để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho họ. Bà cho biết: “Dù bà Thảo đã có người đại diện phần dân sự, nhưng đây là vụ án liên quan đến tranh chấp quyền lợi trong hôn nhân gia đình nên phần về quan hệ hôn nhân không được ủy quyền, do vậy sự có mặt của bà Thảo là cần thiết”.

Tại phiên tòa sơ thẩm trước, TAND TP.HCM quyết định phân chia tài sản theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ và 40% cho bà Thảo. HĐXX cũng tuyên giao toàn bộ cổ phần trong các công ty cho ông Vũ quản lý; đổi lại, ông Vũ sẽ thanh toán bằng tiền phần chênh lệch cho bà Thảo. Tuy nhiên, bà Thảo đã có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm; trong khi phía ông Vũ cũng kháng cáo bản án, yêu cầu tòa chia tài sản theo tỷ lệ 70/30. Cùng với hai đương sự trong vụ án, VKSND TP.HCM cũng có kháng nghị theo hướng hủy bản án sơ thẩm đã tuyên. Cơ quan này còn nêu ra 11 điểm chỉ ra nhiều mâu thuẫn, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án để lập luận trong kháng nghị này.

 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ tiết lộ quá khứ Trung Nguyên, tố ngược ông Vũ âm mưu thao túng

(Techz.vn) Trái ngược với những thông tin từ phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ tố bà Thảo bịa đặt về việc góp công sức tiền của gây dựng Trung Nguyên, bà Thảo tiết lộ: "Trong 3 thời điểm ngặt nghèo nhất, nếu không có những đồng vốn của tôi đưa cho anh Vũ thì không bao giờ tồn tại Trung Nguyên trên cõi đời này!”.

 

 

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục