Nắm trong tay cả hiện hạ nhưng Tần Thủy Hoàng không nguôi thương nhớ hai ‘bóng hồng’
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 02/11/2019 12:33:46(GMT+7)
Nắm trong tay cả hiện hạ nhưng Tần Thủy Hoàng không nguôi thương nhớ hai ‘bóng hồng’
(Techz.vn) Là người đứng đầu giang sơn nhưng Tần Thủy Hoàng vẫn không thể có được một cuộc sống trọn vẹn hạnh phúc bên người mình yêu. Có lẽ cả cuộc đời, hoàng đế quyền lực nhất Trung Quốc vẫn vấn vương hai mỹ nhân này.

 

Góa phụ Ba Thanh

“Góa phụ Ba Quả” là biệt danh của một mỹ nữ tên Thanh tại đất Ba Thục xưa. Bà không chỉ nhận được sự tôn kính của Tần Thủy Hoàng mà còn là một nữ thương gia giàu có không ai sánh bằng.

Ba Thanh khi còn trẻ được gả cho một đại phú gia ở Ba Thục. Nhưng số phận éo le, lấy nhau được ba năm thì chồng bà bỗng nhiên mắc bạo bệnh qua đời, để lại một gia sản giàu có dồn hết lên đôi vai người thiếu phụ. Đau đớn trước sự ra đi của chồng, Ba Thanh buông lời thề cả đời sẽ không tái giá, dồn lực quán xuyến cơ nghiệp khổng lồ nhà chồng. Đặc biệt là duy trì Đan Sa - một thần dược giúp an thần, xua đuổi tà ma, và tùy táng trong mộ của các vương gia quý tộc thời bấy giờ. 

Chẳng bao lâu, Ba Thanh trở thành nữ nhân giàu nhất thiên hạ, và cũng là nữ chủ nhân chính thức của mỏ khoáng sản Đan Sa. Danh tiếng của bà được truyền tụng khắp nơi, đến tận tai cả Tần Thủy Hoàng. Khi diện kiến bà, Hoàng đế không khỏi ngậm ngùi và kính trọng, phong cho Ba Thanh tước hiệu “Trinh Phụ”. Sau khi bà qua đời, Ngài còn cho dựng “Nữ Hoài Thanh Đài” để tưởng nhớ bà. 

Mỹ nhân A Phòng

Khi quân đội nước Tần đang chiến đấu với những bộ lạc ở phía Nam. Thế trận rất cam go và ác liệt. Đúng lúc dầu sôi lửa bỏng, quân Tần lúc lại mắc phải một căn bệnh nguy hiểm, đó là dịch hạch. Giữa giây phút nguy nan, thủ lĩnh của những bộ lạc ở phía Nam đã đưa một thôn nữ hái thuốc trà trộn vào trong doanh trại của quân Tần, giúp không chế dịch bệnh, đồng thời thăm dò tình hình, ra đòn tấn công then chốt để tiêu diệt tận gốc quân địch. Đó chính là A Phòng.

Khi ấy, Tần Thủy Hoàng vô cùng ngạc nhiên bởi A Phòng trông giống hệt một nữ nhân mà ông quen biết từ nhỏ. Cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau. Sau khi dịch bệnh được không chế, A Phòng trở về xứ quốc, thuyết phục những bộ lạc phía Nam hòa giải với quân Tần.  Nhung nhớ người đẹp khôn nguôi, Tần Thủy Hoàng đã đến tận nơi bày tỏ chân tình với A Phòng,hứa hẹn sẽ cho nàng danh phận sau khi thống nhất Trung Hoa. Tuy nhiên, sau khi Tần vương hoàn thành tham vọng thì A Phòng đã không may qua đời. Quá thương nhớ mỹ nhân mà mình yêu thương, Tần Thủy Hoàng đã xây dựng lên cung A Phòng - cung điện xa hoa bậc nhất lịch sử Trung Quốc.

 

Không sợ trời, không sợ đất nhưng Võ Tắc Thiên lại sợ hai thứ

(Techz.vn) Võ Tắc Thiên được biết đến là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc với những thủ đoạn tàn nhẫn và độc ác.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục