Báo Trung Quốc bất ngờ cảnh báo về cường quốc hạt nhân 'giấu mặt'
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 30/11/2019 21:40:52(GMT+7)
Báo Trung Quốc bất ngờ cảnh báo về cường quốc hạt nhân 'giấu mặt'
(Techz.vn) Truyền thông Trung Quốc bất ngờ đưa ra lời cảnh báo và kêu gọi các nước láng giềng cảnh giác trước cường quốc hạt nhân ‘giấu mặt’ này.

 

Theo tờ Sohu dẫn nguồn tin thân cận cho biết Nhật Bản với lý do phát triển nhà máy điện hạt nhân dân sự đang sở hữu một lượng lớn nhiên liệu hạt nhân. Số nhiên liệu này lớn đến nỗi đủ để sản xuất 6.000 quả bom nguyên tử.

Sohu cũng nhấn mạnh rằng trong nhiều thập kỷ, sự phát triển của Nhật Bản đã bị kiềm chế. Trong điều kiện đó, Nhật đã tận dụng sự hỗ trợ của đồng minh phương Tây và trở thành một cường quốc kinh tế. Chính vì vậy mà Tokyo hiện tại muốn đóng một vai trò tích cực hơn trên trường quốc tế. 

Truyền thông Trung Quốc cũng lưu ý rằng Nhật Bản hiện là 1 trong 10 quốc gia hàng đầu thế giới về mức độ sẵn sàng chiến đấu, và trình độ công nghệ của đất nước mặt trời mọc càng không thể bị đánh giá thấp. Mặc dù thực tế không được phép phát triển vũ khí hạt nhân, nước này vẫn chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới trong việc sử dụng công nghệ hạt nhân.

Bài báo đã đưa ra lời cảnh báo trong trường hợp chiến sự bùng nổ, Nhật Bản sẽ có thể nhanh chóng tạo ra vũ khí hạt nhân bằng vật liệu hạt nhân.

 

Đoàn thể thao Việt Nam gặp tai nạn trên đường dự khai mạc SEA Games 30

(Techz.vn) Trên đường tham dự lễ khai mạc SEA Games 30 tại SVĐ Philippine Arena, xe buýt chở đoàn thể thao Việt Nam đã gặp tai nạn.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục