Vệ sinh lò vi sóng bằng giấm siêu đơn giản
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 30/11/2019 12:02:17(GMT+7)
Vệ sinh lò vi sóng bằng giấm siêu đơn giản
(Techz.vn) Cách vệ sinh lò vi sóng bằng giấm cực đơn giản mà ai cũng nên biết.

 

Dụng cụ:

- Giấm ăn:

  • Giấm trắng ngoài những công dụng tuyệt vời trong chế biến món ăn, làm đẹp, chăm sóc cơ thể còn là một phương pháp vệ sinh lò vi sóng đúng cách và hiệu quả. “Chất tẩy rửa” 100% từ tự nhiên này có mặt ở hầu hết các gian bếp gia đình, với giá thành rẻ và rất dễ kiếm. Đây cũng là loại nguyên liệu an toàn và thân thiện với sức khỏe nên được nhiều người lựa chọn.

- Nước sạch

- Khăn ẩm

Thực hiện:

Bước 1: Thêm một muỗng canh giấm trắng vào nửa cốc hoặc bát nước nhỏ. Lưu ý sử dụng cốc/bát chịu nhiệt.

Bước 2: Đặt hỗn hợp nước trên vào lò vi sóng và hẹn giờ khoảng 5 phút.

Bạn có thể đặt thời gian ngắn hơn nếu công suất lò của gia đình mình lớn và nhớ quan sát cẩn thận để không xảy ra sơ xuất. Hơi nước sẽ tỏa đều trong lò và làm bong những cặn thức ăn, dầu mỡ bám bẩn trên thành lò.

Bước 3: Cẩn thận lấy cốc nước ra khỏi lò vi sóng và dùng khăn sạch lau lại bên trong lò để làm sạch những vết bẩn còn lại.

Lưu ý: Trong các cách vệ sinh lò vi sóng, khi lau chùi cần chọn loại chất liệu của giẻ lau phù hợp, chẳng hạn như miếng nhám rửa chén khi sử dụng để chà rửa dễ để lại những mảnh vụn kim loại, tiềm ẩn nguy cơ bắt lửa khi sử dụng lò.

 

Lý do phi công không được để râu, có sẹo trên người

(Techz.vn) Ngoài những quy định khắt khe khi tuyển chọn, thì phi công còn không được để râu và có sẹo trên người. Lý do là gì?

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục