Sai lầm khi sạc pin điện thoại mà đa số người dùng mắc phải
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 30/11/2019 15:53:24(GMT+7)
Sai lầm khi sạc pin điện thoại mà đa số người dùng mắc phải
(Techz.vn) Bạn đã thực sự sạc pin điện thoại đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra sai lầm cơ bản khi sạc pin của đa số người dùng.

 

Nhiều người cho rằng việc sạc pin khi điện thoại chưa hoàn toàn hết sạch pin sẽ khiến cho pin điện thoại bị chai. Tuy nhiên, sự thật là chỉ có công nghệ pin Ni-MH trước kia mới gặp phải tình trạng này. Còn đối với dòng điện thoại smart phone, pin Lithium Li-on sẽ không bị chai dù bạn sạc điện thoại ngay khi pin vẫn còn. Ngược lại, nếu để điện thoại hết cạn pin mới bắt đầu sạc thì pin này sẽ nhanh bị chai và giảm tuổi thọ.

Một sai lầm tiếp theo mà người dùng thường làm chính là sạc pin qua đêm. Chúng ta thường có thói quen sạc điện thoại trước khi đi ngủ và đợi đến sáng hôm sau mới tháo dây sạc ra. Trong khi đó, chỉ cần 2 đến 4 tiếng là pin có thể được sạc đầy. Nếu để lâu hơn thời gian trung bình này trong thời gian dài sẽ làm pin dễ bị chai, phồng và làm hỏng nguồn điện thoại mức độ nghiêm trọng hơn có thể làm cháy và nổ điện thoại.

Ngoài ra, rất ít người biết rằng việc sạc pin qua cổng USB của máy tính cũng vô cùng có hại. Tốt hơn hết, bạn nên dùng bộ sạc đi kèm để sạc pin để tránh tình trạng chai pin.

Cách sạc pin hiệu quả nhất là tắt máy khi sạc. Nếu điện thoại bạn đang trong tình trạng sắp hết pin mà bạn không có thời gian hoặc không có chỗ sạc thì cứ tắt hẳn điện thoại trong vòng 10 hay 15 phút. Tiếp theo, hãy khởi động và tắt các ứng dụng không dùng tới và giảm độ sáng màn hình để duy trì pin cho đến khi có thể sạc pin được.

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến pin. Tuyệt đối không để kim loại chạm vào điện thoại cũng như cần tắt nguồn trước khi tháo pin ra. Và hãy nhớ sử dụng pin chính hãng để có chất lượng pin tốt hơn và hạn chế tối thiểu các trường hợp cháy nổ khi đang sạc.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục