'Nữ cảnh sát' trong MV của Duy Mạnh: Xúc phạm quân phục có thể bị phạt tiền và phạt tù đến 2 năm
Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 18/11/2019 17:31:42(GMT+7)
'Nữ cảnh sát' trong MV của Duy Mạnh: Xúc phạm quân phục có thể bị phạt tiền và phạt tù đến 2 năm
(Techz.vn) Điều 265 Bộ luật Hình sự về tội “Giả mạo chức vụ, cấp bậc với mức phạt từ cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm” nếu phát hiện hành vi vi phạm.

 

Vừa mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước những hình ảnh của ca sĩ Duy Mạnh bị công an bủa vây. Cụ thể, trong ảnh Duy Mạnh bị còng tay dắt đi, xung quanh là lực lượng chức năng mặc quân phục và trang bị đầy đủ. Cũng từ đó mà thông tin Duy Mạnh bị bắt nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên MXH. Thế nhưng, sự thật những bức ảnh này chỉ là hình ảnh được cắt ra từ MV sắp ra mắt của nam ca sĩ “Kiếp đỏ đen”.

Tuy nhiên, điểm đáng nói là cô gái mặc quân phục bên cạnh Duy Mạnh đeo quân hàm ngược. Thậm chí, một số bức ảnh tự sướng của hai người chụp sau hậu trường cũng đã được tìm thấy. CĐM tỏ ra vô cùng phẫn nộ khi phát hiện cô gái này không mặc áo ngực.

Trước làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng, Duy Mạnh đã chính thức lên tiếng:

Tuy nhiên có vẻ như những dòng trạng thái của nam ca sĩ cũng không thể xoa dịu dư luận. Anh H cho rằng: “Quần áo ngành đâu phải đồ chơi để ai thích thì mặc, kể cả đóng phim, cũng cần phải được sự đồng ý của cơ quan chức năng... Qua hình ảnh đeo ngược quân hàm cho thấy hoặc là sự thiếu hiểu biết; hoặc là cố tình câu view, câu like... Đây là sự xúc phạm”.

Theo quy định của pháp luật, quy định tại Điều 19 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013: “Hành vi vi phạm quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu dành riêng cho lực lượng công an nhân dân bị xử phạt như sau: Phạt tiền từ 500.000 đến 1.500.000 đồng với hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu” hoặc Điều 265 Bộ luật Hình sự về tội “Giả mạo chức vụ, cấp bậc với mức phạt từ cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm” nếu phát hiện hành vi vi phạm.

 

Giảm giá sốc hàng loạt, Honda Wave Alpha tạo ra cơn sốt xe số siêu rẻ chưa từng có

(Techz.vn) Hòa cùng không khí giảm giá “ nhộn nhịp” cuối năm, Honda Wave Alpha đông loạt giảm giá, tạo nên cơn sốt xe số siêu rẻ chưa từng có.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất