Bộ Công an nhận báo cáo của 2 huyện miền Trung về việc từ thiện của Thủy Tiên
Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 13/10/2021 15:33:53(GMT+7)
Bộ Công an nhận báo cáo của 2 huyện miền Trung về việc từ thiện của Thủy Tiên
(Techz.vn) Hai huyện Bắc Trà My và Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam đã có thông báo chính thức lên Bộ Công an vể việc từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên hồi cuối năm 2020.

Thời gian qua, câu chuyện từ thiện chưa minh bạch của Thủy Tiên gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận. Rất nhiểu đơn tố cáo gửi đến Bộ Công an và Bộ đã chính thức vào cuộc, kết hợp cùng ngân hàng và các địa phương nhận từ thiện tại miền Trung điều tra rõ sự việc.

Hôm nay ngày 13/10, bà Nguyễn Thị Minh Thư, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, có trao đổi với Zing về vấn đề địa phương đã gửi báo cáo cho Bộ Công an, trình bày những thông tin cần thiết và quan trọng liên quan đến chuyện từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trong đợt lũ cuối năm 2020. Bà cho biết: “Chúng tôi báo cáo việc trước khi đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên về có thông qua chính quyền, địa phương thống nhất thời gian, hình thức cấp phát, trao tiền từ thiện. Đơn vị làm đúng theo quy trình hỗ trợ, tiếp nhận và cấp phát quà từ thiện từ các cá nhân trong và ngoài huyện. Cơ bản đảm bảo theo quy trình đã có trước đó”.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Trà My cũng tiết lộ về số tiền, các thức từ thiện và phản ứng của người dân sau khi được trợ cấp. “Đoàn của ca sĩ Thủy Tiên thống nhất với địa phương hỗ trợ 3,5 tỷ đồng và có phát chọn đối tượng để trao tiền. Sau buổi trao quà, bà con phấn khởi không có ý kiến gì. Huyện cũng trao bảng ghi nhận, ký xác nhận đoàn từ thiện đã trao tiền và có hỗ trợ cho địa phương 3,5 tỷ đồng. Việc này được đồng chí phó ban cứu trợ huyện xử lý”, bà Thư tiết lộ.

Cũng trong hôm 13/10, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc Mai Xuân Anh cũng đã hoàn thành báo cáo để gửi đến Bộ Công an liên quan đến vấn đề nhận cứu trợ từ đoàn từ thiện của Thủy Tiên. Cụ thể, ông Anh cho biết ekip giọng ca Ngải Tình sau khi trao quà dã cấp giấy chứng nhận kèm thư cảm ơn tới bà xã Công Vinh. Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc nói: “Ngày 14/10, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ, thông tin liên quan việc ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện cuối năm 2020 đến Bộ Công an theo yêu cầu trước đó. Bộ yêu cầu báo cáo việc đoàn từ thiện về, danh sách các hộ dân với nội dung khi về trao tiền cho bà con. Đoàn về trao tiền có danh sách ban đầu lập lên theo số hộ quy định và tổng số tiền một hộ bao nhiêu”.

Thêm vào đó, ông Lương Tấn Thành - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc xác nhận thêm: "Danh sách các hộ dân do địa phương lập và đưa lên, số tiền dự tính lúc đầu hỗ trợ là 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, ca sĩ Thủy Tiên trao thêm tiền nên số tiền thực tế trao cho người dân khoảng 5,5 tỷ đồng. Việc trao tiền, phát quà của nữ ca sĩ được chính quyền địa phương chứng kiến".

Hiện tại, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp với UBND và MTTQ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh, rà soát số tiền, hàng mà các cá nhân (bao gồm cả Thủy Tiên) tiến hành cứu trợ, từ thiện tại nhiều địa phương. Các cơ quan chức năng còn mời một số cá nhân, tổ chức, đề nghị cung cấp thông tin có liên quan để sớm giải tỏa được bức xúc của người dân nhiều ngày qua.

 

Ồn ào Hồ Văn Cường nổ ra, Phương Mỹ Chi gay gắt: 'Hi vọng người thân, quản lý cũ hãy tôn trọng Chi'

(Techz.vn) Phương Mỹ Chi vô cùng bức xúc và mong cầu được quyền tôn trọng riêng tư sau khi loạt ồn ào của Hồ Văn Cường nổ ra.

Có thể bạn quan tâm
Tin Tài Trợ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất