Xót xa trước những thị phi mà Thủy Tiên phải gánh chịu khi đi từ thiện tại miền Trung
Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 31/10/2020 19:04:01(GMT+7)
Xót xa trước những thị phi mà Thủy Tiên phải gánh chịu khi đi từ thiện tại miền Trung
(Techz.vn) Bất chấp khó khăn, nguy hiểm để đi từ thiện ở miền Trung, ấy vậy mà Thủy Tiên vẫn gặp phải những thị phi không đáng có.

 

Vô tình ảnh hưởng đến đồng nghiệp

Bên cạnh Thủy Tiên, có rất nhiều sao Việt như Trang Trần, Hoài Linh, Lý Hải – Minh Hà, Lương Thế Thành – Thúy Diễm, Hòa Minzy, Trấn Thành… cũng đến tận miền Trung để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Tuy nhiên, có một sự thật khá buồn là không ít cá nhân vô tình vướng thị phi khi bị mang ra so sánh với Thủy Tiên.

Trước hiện trạng này, Thủy Tiên thẳng thắn lên tiếng: “Quan điểm của mình, từ thiện là do mình có thời gian và sở thích hay không, chứ nó không phải là trách nhiệm của bất cứ người nào cả. Mình thích thì mình làm, người khác không thích thì họ không làm. Mình cũng không thể giúp người ta lúc khó khăn nên đừng ép họ phải làm điều mình muốn khi họ có tiền.

Những comment như vậy với anh Thành, anh Giang, em Trinh hay nhiều nghệ sĩ khác là không công bằng với họ. Có khi họ làm âm thầm mà mình không biết thì sao? Tiên rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến việc này của Tiên, nhưng những comment như vậy vô tình gây ảnh hưởng tình cảm đồng nghiệp với nhau, rất không nên đâu ạ”.

Tủy Tiên lội nước đi hỗ trợ người dân miền Trung

Bị mạo danh lừa đảo

Với tấm lòng và uy tín của bản thân, Thủy Tiên nhận được rất nhiều sự tin tưởng, ủng hộ của người dân. Thế nhưng, lợi dụng điều này, nhiều kẻ gian đã mạo danh cô để ăn chặn tiền từ thiện. Cụ thể, chúng giả mạo Thủy Tiên để kêu gọi tài trợ, quyên góp bằng cách sử dụng tài khoản có tên và ảnh đại diện giống hệt fanpage Thủy Tiên để mọi người dễ nhầm lẫn.

Bị nghi ngờ

Nhận được hơn 150 tỷ tiền quyên góp đồng nghĩa với việc áp lực đè nặng lên vai Tủy Tiên hơn. Dù liên tục cập nhật tình hình thu-chi nhưng nữ ca sĩ vẫn không ngừng nhận được những chất vấn của cư dân mạng. Cô cho biết: “Có một số ý kiến nhắn tin yêu cầu Tiên thuê người đi theo để ghi lại chi tiết cho ai bao nhiêu, ghi ra giấy về tổng kết. Mong mọi người xem đến cuối clip, mưa to như vậy, điện thoại cầm quay mà bị nước vô hư luôn, mưa to ngón tay lạnh ngắt bấm phím cảm ứng không ăn. Giấy nào mà chịu nổi để ghi trong lúc trời mưa như vậy?

Mỗi ngày đoàn gom được trên dưới 1.000 thùng mì và các loại thực phẩm, tính ra 6 – 7 ngày là 6 – 7 nghìn người, chưa kể có khi một ngày nhiều hơn 1.000 người, hết sạch mì để cho thì chỉ cho bánh nước và tiền. Mỗi ngày mà ghi rồi cộng cả nghìn con số thì chắc chết luôn. Mọi người thông cảm giùm nha”.

Cụ ông xúc động khi được Thủy Tiên giúp đỡ

Bị soi mói chuyện phân bổ tiền từ thiện

Trở lại miền Trung vào ngày 27/10, trong lần tiếp cận xã Tân Lâm (Hà Tĩnh), Thủy Tiên bất ngờ trích quỹ 200 triệu đồng tặng một cụ ông có hoàn cảnh khó khăn để trả nợ ngân hàng khi cụ ông này bật khóc cho biết, lũ đã cuốn trôi toàn bộ hồ cá, đàn vịt, đàn hươu…, ước tính thiệt hại hơn 400 – 500 triệu đồng, nên muốn xin thêm tiền cứu trợ để giảm gánh nợ đầu tư.

Hành động của bà xã Công Vinh bị một bộ phận dân mạng chê trách, cho rằng nữ ca sĩ phân bổ tiền quỹ không hợp lý, dễ gây tị nạnh giữa các hộ dân. Thủy Tiên nhẹ nhàng đáp lại thắc mắc của người dân: “Mình nghĩ khi con người ta đã vào đường cùng, một là cứu cả, hai là không. Một quyết định có thể thay đổi cuộc đời con người. Mà ông phải như nào thì cả làng cả xóm ai cũng nói vào cho ông. Lúc ông cầm 200 triệu cả làng xóm ai cũng mừng cho ông cả.

Thử nghĩ quanh năm làm lụng vất vả, giờ mất hết không còn gì. Đường cùng, ăn không có mà nhà cũng bị mất luôn thì cả nhà 6 người dựa vào ông sẽ sống ra sao? Thôi thì giúp ông từ số âm quay về số 0 bắt đầu lại”.

 

Tin nóng tối 31/10: Truyền hình Quảng Ngãi đưa Phương Thanh lên sóng, nhắn nhủ cô một câu đau lòng

(Techz.vn) Cập nhật tin tức nóng nhất hôm nay 31/10: Truyền hình Quảng Ngãi đưa Phương Thanh lên sóng, nhắn nhủ cô một câu đau lòng; Vừa sinh được 3 ngày, Đông Nhi đã phải lên tiếng vì bị cư dân mạng chỉ trích ‘làm màu’...

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất