Tỷ giá USD hôm nay 16/10: Tiếp tục tăng nhanh
Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 16/10/2020 09:28:28(GMT+7)
Tỷ giá USD hôm nay 16/10: Tiếp tục tăng nhanh
(Techz.vn) Cập nhật tỷ giá USD mới nhất hôm nay 16/10.

 

Trong phiên giao dịch sáng sớm hôm nay 16/10, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,48% lên 93,812 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1707. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,09% xuống 1,2818.

Reuters cho biết tỷ giá USD đã tăng trong bối cảnh số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng, trong khi thỏa thuận kích thích kinh tế của Mỹ chưa có tiến triển khiến các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng.

Tỷ giá USD có nhiều khởi sắc 

Pháp đã áp dụng lệnh giới nghiêm khi bước vào mùa thu vì đây là thời điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh gia tăng. Hiện tại, nỗi lo sợ về một làn sóng đóng cửa nền kinh tế một lần nữa đang bao trùm thị trường, điều này có thể ngăn cản sự phục hồi toàn cầu. Trong khi đó, kì vọng về sự chính sách kích thích của Mỹ trước cuộc bầu cử ngày 3/11 đang lu mờ dần.

Cụ thể, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin cho biết ông và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vẫn còn nhiều bất đồng về các ưu tiên chi tiêu và khẳng định việc hoàn thành một thỏa thuận trước cuộc bầu cử là một điều rất khó khăn. Chiến lược gia Terence Wu của Ngân hàng OCBC nhận định xu hướng đầu tư rủi ro sẽ chiếm ưu thế trên thị trường cho đến cuộc Mỹ, do đó đồng bạc xanh sẽ nhận được sự hỗ trợ.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc giảm 0,5% xuống còn 0,7129 USD sau khi Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Philip Lowe đề cập đến việc mua trái phiếu và hạ lãi suất trong giai đoạn tiếp theo. Ông Lowe cho biết Australia là một trong những nước có lợi suất trái phiếu kì hạn 10 năm cao nhất trong các nước phát triển và ngân hàng trung ương quốc gia này đang nghiên cứu những lợi ích có thể mang lại từ việc mua các khoản nợ dài hạn hơn. Theo ông Lowe, lãi suất từ có thể chuyển từ mức thấp kỉ lục 0,25% xuống còn 0,1%.

Đồng bảng Anh đang được hưởng lợi sau tin tức Liên minh châu Âu (EU) và Anh có kế hoạch kéo dài các cuộc đàm phán Brexit để cố gắng xây dựng một thỏa thuận thương mại mới. Theo một số nhà phân tích, các nhà lãnh đạo EU họp tại Brussels nhiều khả năng sẽ gây áp lực buộc Anh phải nhượng bộ trong vấn đề cạnh tranh công bằng và giải quyết tranh chấp. Chris Weston, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Pepperstone, cho rằng trọng tâm của thị trường hiện tại là việc Anh chuyển sang chính sách thuế quan của WTO và do đó triển vọng về một Hiệp định Thương mại Tự do đang ngày cảng rõ ràng.

 

Giá vàng hôm nay 16/10: Vàng tăng giảm thất thường

(Techz.vn) - Giá vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự 1.900 USD/ounce, tuy nhiên, sau đó không lâu lại bất ngờ giảm mạnh. Biến động này chớp nhoáng do đồng USD đột ngột suy yếu khiến giới đầu tư trở nên thận trọng.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục