Khai quật mộ trùm xã hội đen Mỹ John Dillinger vì lý do không tưởng
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 09/10/2019 09:41:23(GMT+7)
Khai quật mộ trùm xã hội đen Mỹ John Dillinger vì lý do không tưởng
(Techz.vn) Cháu trai và cháu gái của John Dillinger – trùm xã hội đen và “kẻ thù số 1” của người Mỹ - bất ngờ nộp đơn yêu cầu khai quật mộ của người chú tội phạm.

 

CNN đưa tin Michael Thompson - cháu trai của Dillinger, đã nộp đơn lên Sở Y tế bang Indiana, Mỹ, để xin giấy phép khai quật mộ của chú mình. Sở Y tế phê duyệt yêu cầu khai quật này vào ngày 31/12 cùng với việc tái xác nhận hài cốt vào cùng ngày. Đơn yêu cầu bao gồm bản khai từ Carol Thompson, cháu gái của Dillinger. Thompson cho rằng có khả năng người được chôn cất trong mộ không phải là Dillinger.

Theo nhiều nguồn tin, trùm xã hội đen Dillinger được chôn cất tại nghĩa trang Crown Hill ở Indianapolis, Indiana, vào ngày 26/7/1934.  Gã trùm khét tiếng qua đời bốn ngày trước đó do bị các đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắn hạ bên ngoài Nhà hát Biograph ở Chicago. Tuy nhiên, cháu gái của Dillinger viết trong bản khai rằng cô có bằng chứng cho thấy người đàn ông bị FBI bắn là một người khác, không phải là chú của mình.

FBI phản bác bản khai của Thompson trên twitter hồi tháng 8 rằng có "rất nhiều thông tin" chứng minh cho cái chết của Dillinger, bao gồm ba bộ dấu vân tay. FBI cũng trích dẫn nguồn tài liệu công khai trên trang web. Bên cạnh đó, Thompson cũng cho biết cô có bằng chứng cho thấy người đàn ông trong mộ có màu mắt, dấu vân tay, răng, tai và hình dạng đầu không giống với Dillinger: "Tôi tin rằng nếu FBI giết nhầm người đàn ông bên ngoài Nhà hát Biograph thì điều quan trọng là phải xác định danh tính người đàn ông trong ngôi mộ tại Nghĩa trang Crown Hill”.

Việc khai quật ban đầu được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 16/9, nhưng bị hoãn đến cuối năm do tranh chấp giữa gia đình Dillinger và Nghĩa trang Crown Hill.

 

‘Cha đẻ’ của ma túy là một ... thiên tài

(Techz.vn) Ma túy là nỗi ám ảnh của nhân loại bởi những hậu quả khủng khiếp mà nó gây ra cho con người. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng “cha đẻ” của loại chất kích thích nguy hiểm nhất thế giới lại là một thiên tài khoa học nổi tiếng bậc nhất thế giới.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục