Galaxy Note 10: Doanh số khủng cũng không thể 'cứu' được Samsung
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 31/10/2019 18:30:54(GMT+7)
Galaxy Note 10: Doanh số khủng cũng không thể 'cứu' được Samsung
(Techz.vn)Dù Galaxy Note 10 đạt doanh số khá ân tượng nhưng có vẻ như điều này cũng không khiến cho Samsung tránh khỏi 1 quý kinh doanh ảm đạm.

 

Trong quý 3 năm 2019, Samsung đạt doanh thu 62 nghìn tỷ won (khoảng 53 tỷ đô), giảm 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận thu về 7,78 nghìn tỷ won (khoảng 6,7 tỷ USD) giảm 55,7%. Mảng kinh doanh di động đạt doanh thu 29,25 tỷ won (khoảng 25 tỷ USD), tăng 17%, với lợi nhuận tăng 32% lên mức 2,92 tỷ won (khoảng 2,5 tỷ USD). Như vậy, lợi nhuận từ mảng smartphone và mảng kinh doanh màn hình đã "đỡ" một phần sự sụt giảm của thị trường kinh doanh chip.

Samsung là nhà sản xuất chất bán dẫn và smartphone lớn nhất thế giới, nhưng hãng đang phải vật lộn với sự sụt giảm giá và nhu cầu chip chậm hơn trước đây trên toàn cầu. Hãng đã đầu tư rất nhiều vào mảng này trong năm 2016 và 2017 để đẩy mạnh sản xuất. Nhưng các đơn hàng chip toàn cầu dùng cho smartphone, xe hơi kết nối internet và các thiết bị khác chậm hơn dự kiến.

Gã khổng lồ Hàn Quốc cho biết là đã có những dấu hiệu tích cực cho hoạt động kinh doanh bán dẫn, được thúc đẩy bởi việc phát triển của smartphone 5G trong những tháng tới. Nhưng hãng cũng cho biết nhu cầu chất bán dẫn cho năm tới cần được xem xét thận trọng vì những bất ổn ở môi trường kinh tế vĩ mô, do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

 

Chỉ 15 triệu, Yamaha Exciter 'lột xác' hoàn toàn 'ăn đứt' Winner X

(Techz.vn) Chiếc Yamaha Exciter được chủ nhân "biến hình" thành phiên bản độ siêu ngầu, hầm hố và ấn tượng chỉ với 15 triệu đồng.

 

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục