Bi kịch gia tộc Gucci: Những cái chết ám ảnh người ở lại
Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 31/10/2019 16:47:08(GMT+7)
Bi kịch gia tộc Gucci: Những cái chết ám ảnh người ở lại
(Techz.vn) Sự thành công của thương hiệu thời trang Gucci mang gia tộc vinh quang, tiền tài nhưng nhận về không ít bi kịch.

 

Gucci được sáng lập bởi một gia đình vô cùng nghèo khó. Sự thành công của nó mang đến cho dòng tộc này vinh quang, tiền tài nhưng cũng không ít bi kịch. Maurizio Gucci, cháu đích tôn của nhà sáng lập, bị chính vợ mình giết chết, 1 phần nguyên nhân bởi vì khối tài sản khổng lồ của gia tộc.

Maurizio từ nhỏ đã sống trong nhung lụa, lớn lên thì tận hưởng cuộc đời sang chảnh với siêu xe, biệt thự rộng lớn… nên không thiếu mỹ nữ vây quanh. Vào năm 1972, ông quyết định kết hôn với Patrizia Reggiani khi cả 2 vừa tròn 24 tuổi. 

Ban đầu, Maurizio và Patrizia đến với nhau vì tình yêu nhưng sau một thời gian chung sống, bà không chịu nổi thói trăng hoa của chồng. Trong khi đó, Patrizia lại rất nỗ lực giúp đỡ chồng làm ăn. Lối sống trác táng của ông khiến Gucci bị thua lỗ 33 triệu USD chỉ trong năm 1991.

Thời điểm đó, 2 vợ chồng ông đã sống ly thân được 6 năm. Theo phán quyết của tòa án, mỗi năm ông Maurizio phải chu cấp số tiền 500 nghìn USD cho vợ cũ nhưng điều này không làm hài lòng bà Patrizia bởi những gì bà hi sinh cho gia đình.

“Làm sao tôi sống được đây? Tất cả những gì tôi có là 500 nghìn USD, 1 căn nhà ở Rome và 1 ở New York" – bà trải lòng.

Năm 1992, bà Patrizia trải qua cuộc phẫu thuật để loại bỏ khối u ở não. Ca phẫu thuật thành công nhưng để lại khá nhiều di chứng, khiến bà dễ xúc động dẫn đến trầm cảm, cuộc sống phải phụ thuộc vào thuốc men… và nhất là hận chồng cũ nhiều hơn.

Ngày 27/3/1995, ông Maurizio bị bắn chết trên đường đi làm bằng 4 phát súng thẳng vào đầu. Người đứng sau chuyện này chính là Pina Auriemma, người bạn thân lâu năm của bà Patrizia. 

Pina thừa nhận chính bà đã thuê sát thủ ám sát ông Maurizio với số tiền công là 225 nghìn euro. Bà Patrizia cũng được triệu tập đến tòa án nhưng phủ nhận mọi sự liên quan. 

Tuy nhiên, Pina lại khẳng định bà Patrizia là chủ mưu của vụ việc. Nhân viên điều tra cũng tìm thấy một nội dung đầy ám muội trong quyển nhật ký của bà Patrizia vào đúng hôm chồng cũ của bà bị giết. “Không có tội ác nào mà tiền không thể mua được. Thiên đường?”, bà viết. 

Vào tháng 11/1998, bà nhận án phạt 26 năm tù giam cho tội chủ mưu giết chồng cũ. Năm 2013, bà Patrizia được trả tự do sớm nhờ cải tạo tốt. Hiện tại, bà đảm nhận vai trò làm cố vấn cho một thương hiệu trang sức và sống cùng mẹ già ở thành phố Milan.

Dù nỗ lực giết chồng cũ để giành lấy quyền lợi cho các con nhưng bà Patrizia lại đánh mất tất cả. 2 con của bà sau khi được thừa kế gia sản khổng lồ thì chuyển đến Thụy Sĩ sinh sống, không bao giờ gặp lại mẹ ruột.

 

Vision 110 khoác áo ‘hoàng gia’ khiến dân chơi điên đảo vì quá đẳng cấp

(Techz.vn) Chiếc Vision 110 được dân chơi độ lại theo màu vàng cực bắt mắt đang là tâm điểm bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn yêu xe.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục