Vì Đội tuyển Việt Nam, Bầu Đức và Bầu Hiển lần đầu tiên bắt tay nhau yêu cầu 'ông trùm' VPF từ chức
Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 26/09/2021 22:10:02(GMT+7)
Vì Đội tuyển Việt Nam, Bầu Đức và Bầu Hiển lần đầu tiên bắt tay nhau yêu cầu 'ông trùm' VPF từ chức
(Techz.vn) Trong một thời điểm vô cùng nhạy cảm khi HLV Park Hang Seo và Đội tuyển Việt Nam đang dồn sức cho vòng loại 3 World Cup 2022, Bầu Đức và Bầu Hiển lần đầu tiên cùng chung "chiến tuyến". Mục đích là để yêu cầu Chủ tịch VPF Trần Anh Tú từ chức - Theo chia sẻ của nhà báo, phóng viên Minh Hải.

Như đã đưa tin từ trước, Đội tuyển Việt Nam vào ngày 1/10 tới đây sẽ lên đường sang UAE để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022. Điều này cũng đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo và các học trò chỉ còn chưa đầy 1 tuần luyện quân trước khi lên đường. Trong thời điểm có phần "nhạy cảm" như hiện tại, một sự việc gần như "chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam đã xảy ra. 

Một vấn đề có thể thay đổi bóng đá Việt Nam xảy ra khi thầy trò HLV Park Hang Seo đang dồn toàn bộ tâm trí vào việc chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022.

"Bầu Đức và 5 đội bóng khác đang yêu cầu VPF (Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam) phải đại hội cổ đông bất thường. Đích đến của yêu cầu này là muốn ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF sẽ phải từ chức. 

Bọn mình thường hay có một câu đùa là 'Các anh đã đánh nhau xong chưa? Để cho bóng đá Việt Nam còn phát triển'. Đấy là câu nói đau xót và đã kéo dài cả 2 chục năm nay. Minh Hải sẽ kể câu chuyện này dưới góc độ những xung đột cá nhân nơi hậu trường" - Cây viết 45 tuổi mở đầu buổi livestream trên kênh Vlog Minh Hải.

Đại diện 5 CLB đang thi đấu tại V.League, trong đó có Bầu Đức (HAGL) và Bầu Hoàn (Hải Phòng) yêu cầu VPF tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để sa thải Chủ tịch Trần Anh Tú.

"Ngày hôm nay mình mới lấy được một thông tin vô cùng quan trọng. Mình vẫn đang đợi để xin văn bản chính thức. Được biết, Bầu Đức và 5 đội bóng khác - cổ đông của công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam VPF đã yêu cầu tổ chức Đại hội cổ đông bất thường. Đích đến của yêu cầu này là muốn ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF phải từ chức.

Phía VPF cũng đã có công văn trả lời các thành viên của công ty. Văn bản này nêu rõ rằng, chắc chắn Đại hội cổ đông bất thường không bao giờ được tổ chức. Do ông Trần Anh Tú và VPF đang làm đúng luật" - Nhà báo Minh Hải thông tin.

"Chúng ta đã biết trong số 5 đội bóng kể trên có HAGL và Hải Phòng. Vậy 3 đội bóng còn lại là những ai? Theo thông tin mình nhận được thì có cả CLB Hà Nội. Tức là lần đầu tiên chúng ta thấy Bầu Đức và Bầu Hiển lại có trùng quan điểm đề nghị VPF phải tổ chức Đại hội cổ đông. Chính xác, những đội bóng đã nói thẳng luôn là yêu cầu ông Trần Anh Tú phải từ chức!"

Bầu Đức và Bầu Hiển về chung "chiến tuyến", quyết tâm tái cơ cấu bộ máy quản lý của VPF vì mục tiêu muốn thay đổi bóng đá Việt Nam.

"Cách đây vài tuần, VPF đã có một cuộc họp. Tuy nhiên buổi họp này sau đó đã bị biến tướng trở thành cuộc vận động. Mình không biết dùng từ 'lật đổ' có hợp lý hay không. Chúng ta tạm gọi là vận động để thay đổi những người cầm quyền của VPF. 

Nhưng bây giờ, lấy đâu ra một người mới vừa am hiểu, vừa được tín nhiệm lại vừa mang lại rất nhiều lợi ích cho nền bóng đá Việt Nam? Điều này rất là khó khăn. Muốn thay đổi ông Trần Anh Tú, nhưng người lên thay là ai? Đó lại là một câu hỏi khác.

Theo quan điểm cá nhân của mình, hiện tại bộ máy VPF đang có rất nhiều những sự va đập. Phía Bầu Đức, Bầu Hiển và 3 đội bóng khác thì muốn có sự thay đổi. Vì họ đánh giá VPF dưới sự chỉ đạo của ông Trần Anh Tú đang có rất nhiều vấn đề khiến cho bóng đá Việt Nam chưa phát triển được đúng tầm."

Nhà báo Minh Hải là một cây viết được rất nhiều cổ động viên yêu thích. Từng làm phóng viên của VTV, những thông tin mà cây viết 45 tuổi chia sẻ trên kênh Vlog Minh Hải luôn mang đến những góc nhìn đa chiều, cập nhật nhanh nhưng luôn đảm bảo độ chính xác rất cao.

"Bóng đá Việt Nam hiện nay đang sở hữu rất nhiều những thương hiệu mạnh. Đội tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo và rất nhiều các cầu thủ quốc dân khác như Công Phượng, Quang Hải,... Tuy nhiên Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì luôn luôn rơi vào trạng thái thua lỗ. 

Mình nghĩ đây là vấn đề mang tính truyền thống của bóng đá Việt Nam. Vì người hâm mộ yêu bóng đá, nhưng lại không đặt niềm tin vào những bộ máy điều hành như VFF, VPF. Đấy là vấn đề có thật."

ĐT Việt Nam sở hữu nhiều thương hiệu "hạng A" như Công Phượng, Quang Hải, HLV Park Hang Seo,... Tuy nhiên Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF lại làm ăn thua lỗ trong nhiều năm gần đây. Nghịch lý này khiến cho nền bóng đá nước nhà vẫn chưa thể phát triển đúng tầm - Theo Vlog Minh Hải.

"Theo khoản 3, điều 115 về quyền của các cổ đông, trích trong Luật doanh nghiệp 2020, nêu rõ:

- Các cổ đông hoặc nhóm cổ đông chiếm trên 5% tổng số cổ phần có quyền yêu cầu tổ chức Đại hội cổ đông bất thường, nhưng phải có một lý do chính xác. 

- Trường hợp cụ thể để tổ chức đại hội cổ đông bất thường là khi Hội đồng quản trị vi phạm nghiêm trọng quyền cổ đông, nghĩa vụ của người quản lý hoặc ra quyết định vượt quá thẩm quyền được giao. Trong trường hợp khác thì phải theo quy định của điều lệ công ty. 

Như vậy, chúng ta có thể thấy phía lãnh đạo VPF không vi phạm quy tắc gì cả. Ở đây hoàn toàn là cảm nhận của các cổ đông, cho là Hội đồng quản trị VPF đã không làm đúng chức năng của mình. Mọi thứ mình đánh giá đều khá là cảm tính từ phía 5 đội bóng đưa ra yêu cầu" - Chủ kênh Vlog Minh Hải viện dẫn các luận cứ và chia sẻ quan điểm cá nhân.

Cựu phóng viên của VTV khẳng định trên cương vị Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú vẫn đang làm đúng quyền hạn và trách nhiệm của mình. 

"Có một người đã gọi cho mình để báo những thông tin có phần bất lợi cho phía VPF. Cụ thể hiện nay đang có rất nhiều người đồng ý về việc thay đổi bộ máy nhân sự. Khả năng cao Chủ tịch Trần Anh Tú sẽ phải mất chức. Mình tin là cũng có rất nhiều nhà báo khác đã nhận được những lời rỉ tai như vậy. Mình cho rằng những lời rỉ tai đang có nguy cơ phá hoại nền bóng đá Việt Nam. 

Đầu tiên chúng ta phải xác định là VPF đang làm đúng luật. Tiếp theo, các cổ đông phải ngồi lại với nhau. Mình tin anh Trần Anh Tú không phải một người 'tham quyền cố vị'. Mình không biết anh Tú nghĩ thế nào, nhưng nếu đặt mình vào vị trí đó có khi mình cũng nản. Mang bao nhiêu tiền về cho nền bóng đá. V.League, giải hạng Nhất, bóng đá nữ,... Riêng Futsal Việt Nam thành công được như hiện tại là một mình anh Tú làm hết mười mấy năm nay."

Một điều ít người biết, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú (Bầu Tú) là người đứng sau thành công của Đội tuyển Futsal Việt Nam trong những năm gần đây.

"Vì tất cả những khát khao, những tham vọng mà Bầu Tú muốn làm cho bóng đá Việt Nam. Mình tin nếu anh Tú làm không tốt bằng người khác, anh ấy sẽ tự động từ chức. 

Mình luôn mong có một ai đó 'đủ tầm' để đưa Bầu Đức, Bầu Tú và Bầu Hiển ngồi lại với nhau trên cùng một bàn đàm phán. Để nói chuyện với nhau trên cùng một góc độ của những ông bầu đầy tâm huyết, muốn bóng đá Việt Nam phát triển.

Để làm nên những giá trị tốt đẹp đôi khi phải gạt bỏ cái tôi đi. Hay nói chính xác hơn là lấy cái 'tôi' để hòa vào cái 'chúng ta'. Có thể khác biệt về quan điểm, góc nhìn, tính cách, tuy nhiên các ông Bầu đang cùng có chung một tham vọng để đưa bóng đá Việt Nam đi lên.

Bầu Đức đã bỏ ra rất nhiều tiền, Bầu Hiển cũng thế. Nhưng mình tin chắc rằng Bầu Tú cũng đầu tư không kém cạnh gì đâu. Mình rất mong câu chuyện này sẽ dừng lại ở đây. Các ông bầu cố gắng dẹp cái tôi lại một chút, lắng nghe nỗi lòng của nhau một chút. Hãy ngồi lại với nhau, chia sẻ với nhau. Chỗ nào sai, tìm cách sửa. Chỉ như vậy mới có giải quyết được gốc rễ vấn đề" - nhà báo Minh Hải chốt lại chia sẻ của mình.

Khi các ông bầu cùng chung chí hướng, bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn hiện tại rất nhiều.

BẦU ĐỨC VÀ BẦU HIỂN BẮT TAY NHAU, YÊU CẦU "ÔNG TRÙM" VPF TRẦN ANH TÚ TỪ CHỨC | VLOG MINH HẢI

 

Bỏ qua hàng loạt ngôi sao, HLV Park gọi trò cũ U23 đang thất nghiệp lên ĐT Việt Nam đấu Trung Quốc

(Techz.vn) Để chuẩn bị cho trận Việt Nam vs Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022 và chiến dịch AFF Cup 2021 sắp tới, HLV Park Hang Seo đã bắt đầu có những động thái bổ sung nhân sự. Đáng chú ý nhất là việc thầy Park bỏ qua hàng loạt ngôi sao để triệu tập lên Đội tuyển Việt Nam một học trò cũ thuộc lứa U23 nhưng hiện đang... thất nghiệp.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất