Học theo LG, Samsung đăng ký bằng sáng chế mẫu ‘smartphone của Iron Man’
Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 08/09/2020 14:32:57(GMT+7)
Học theo LG, Samsung đăng ký bằng sáng chế mẫu ‘smartphone của Iron Man’
(Techz.vn) Với thiết kế độc nhất vô nhị này, có vẻ như Samsung đã đi trước các đối thủ khác một bước bằng công nghệ màn hình hiển thị mới nhất của hãng.

Mới đây, Samsung đã đăng ký cấp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone. Bằng những công nghệ mới nhất của mình, ông lớn tới từ Hàn Quốc có thể tạo ra một thế hệ điện thoại thông minh mới hoàn toàn trong suốt nhưng vẫn đảm bảo được các chức năng hiển thị.

Học theo LG, Samsung đăng ký bằng sáng chế mẫu ‘smartphone của Iron Man’ ảnh 1
Bản render của LetsGoDigital.
Học theo LG, Samsung đăng ký bằng sáng chế mẫu ‘smartphone của Iron Man’ ảnh 2
Liệu có phải các kỹ sư của Samsung đã lấy cảm hứng từ phim Iron Man?

Nếu cảm thấy ý tưởng này... quen quen thì bạn không nhầm đâu. Đây chính là chiếc smartphone mà siêu anh hùng Iron Man của Marvel từng sử dụng. Có lẽ các kỹ sư sáng tạo của Samsung cũng là một fan cứng của dòng phim hành động viễn tưởng này. Trong tương lai biết đâu thương hiệu Hàn Quốc này sẽ sản xuất cả những bộ suit công nghệ cao "biến" ra từ đồng hồ đeo tay, hay smart glasses có thể hack hàng loạt hệ thống chỉ bằng một câu lệnh thì sao?!

Học theo LG, Samsung đăng ký bằng sáng chế mẫu ‘smartphone của Iron Man’ ảnh 3

Dù tất cả ý tưởng của Samsung vẫn chưa được công khai tuy nhiên trang tin LetsGoDigital đã giúp các tín đồ của công nghệ hình dung về chiếc smartphone mang công nghệ tương lai này bằng một bản vẽ render khá chi tiết.

Qua bản render của LetsGoDigital, đây là một chiếc smartphone có viền cực mỏng. Vẫn chưa biết những chi tiết như nút chỉnh âm lượng, tai thỏ hay camera sẽ được đặt lên máy như thế nào. Bản render này giống như một tấm kính hơn là một chiếc điện thoại thông minh.

Học theo LG, Samsung đăng ký bằng sáng chế mẫu ‘smartphone của Iron Man’ ảnh 4
Samsung sẽ làm thế nào để "hô biến" những linh kiện bên trong máy trở thành trong suốt?

Tất nhiên mọi thứ vẫn mới chỉ là bắt đầu. Samsung vẫn còn rất nhiều việc phải làm để có thể đưa chiếc smartphone trong suốt này từ phim viễn tưởng ra ngoài đời thực. Một trong số đó là việc làm cách nào để đưa tất cả các linh tiện ở bên trong máy cũng trở nên… trong suốt như chính màn hình hiển thị. Nếu thành công, nhiều khả năng Samsung sẽ tạo nên một bước ngoặt mới trong thị trường thiết kế smartphone đang dần trở nên nhàm chán và quá thiếu những sản phẩm mang tính đột phá như hiện tại.

 

Săn loạt gói cước SIÊU KHUYẾN MÃI của Viettel: Nghe, gọi, lướt web thả phanh chỉ với 70k

(Techz.vn) Một loạt gói cước giúp bạn thoải mái sử dụng các dịch vụ của Viettel chỉ với mức giá ngang bằng… một cốc trà sữa!

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục