Vingroup như 'hổ mọc thêm cánh' khi được quỹ đầu tư Chính phủ Singapore rót thêm 500 triệu USD
LG, Theo nguoiduatin.vn 10/09/2019 15:59:00(GMT+7)
Vingroup như 'hổ mọc thêm cánh' khi được quỹ đầu tư Chính phủ Singapore rót thêm 500 triệu USD
(Techz.vn) Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang trở thành một trong những đế chế bán lẻ mạnh nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Trước sự lớn mạnh “thần tốc” đó, tập đoàn này lại như được tiếp thêm sức mạnh khi được Singapore rót thêm vốn.rn

Mới đây, quỹ đầu tư Chính Phủ Singapore (GIC) thông báo chính thức rót thêm 500 triệu USD vào CTCP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM - công ty mới được thành lập để sở hữu 100% vốn Vincommerce, đơn vị vận hành hệ thống 113 siêu thị Vinmart và hơn 1.900 cửa hàng Vinmart+. Cũng trong thông báo qũy đầu tư này chia sẻ thêm: "Là một nhà đầu tư dài hạn, GIC tự tin vào tốc độ tăng trưởng của thu nhập khả dụng và tiêu dùng hộ gia đình tại Việt Nam.”

Dễ dàng nhận thấy, GIC đang ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam khi liên tục rót vốn cho các công ty đầu ngành như Masan Group, Vietjet, Vinamilk, FPT, PAN Group. Tước đó quỹ đầu tư này cũng đã đầu tư 853 triệu USD  vào công ty con VinHomes thuộc tập đoàn Vingroup.

Trước sự phát triển thần tốc và ngày càng lớn mạnh, hệ thống bán lẻ của tập đoàn Vingroup đang từng bước “phủ đỏ’ đường phố Việt Nam. Cũng bởi vì điều đó, mà quỹ đầu tư Chính phủ Singapore đã tin tưởng đầu tư khi nhìn thấy tiềm năng và sức mạnh của tập đoàn này.

 

Vì sao Vingroup, FLC, Lotte cùng loạt dự án tỷ “đô” đồng loạt đổ bộ vào Nghệ An

(Techz.vn) Cửa Lò (Nghệ An) đang đứng trước nhiều cơ hội “chưa từng có” khi các tập đoàn lớn liên tiếp đầu tư hàng loạt siêu dự án tại đây, từ Vingroup, FLC, Lotte Group … hứa hẹn sẽ là cơ hội đánh dấu bước chuyển mình của vùng đất xứ Nghệ.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục