‘Nước cờ’ mới của ông Phạm Nhật Vượng giúp cổ phiếu Vingroup ‘khởi sắc’
LG, Theo nguoiduatin.vn 23/09/2019 15:00:00(GMT+7)
‘Nước cờ’ mới của ông Phạm Nhật Vượng giúp cổ phiếu Vingroup ‘khởi sắc’
(Techz.vn) Sau thông tin tập đoàn Vingroup “nhảy” vào siêu ứng dụng ví điện tử ngay lập tức cổ phiếu của tập đoàn này đã có diễn biến tích cực. Đây được xem là “nước cờ” mới “cao tay” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Mới đây, Vingroup đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán với dịch vụ được cấp phép là ví điện tử cho VinID của Công ty cổ phần VinID Pay. Theo đó, giấy phép này có hiệu lực kể từ ngày ký 16/9/2019 cho đến ngày 03/8/2027. Đây là một trung gian thanh toán tiền thân là Monpay - đã được doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mua lại.

Ngay sau thông tin này, cổ phiếu của tập đoàn Vingroup khởi động phiên đầu tuần mới khá thuận lợi với nhiều khởi sắc. Cụ thể trong phiên giao dịch sáng nay 23/9, cổ phiếu của tập đoàn này đã hồi phục trở lại với mức tăng nhẹ 400 đồng tương ứng 0,34% lên 119.800 đồng. Trong khi trước đó, mã cổ phiếu này có 3 phiên liên tiếp giảm giá, thậm chí có một phiên giảm khá mạnh vào cuối tuần trước.

Việc “nhảy vào” siêu ứng dụng ví điện tử vào đúng thời điểm này của Vingroup được xem như một “nước cờ” cao tay của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Không những từng bước đưa cổ phiếu VIC của tập đoàn này diễn biến tích cực hơn mà còn là cơ sở để Vingroup cạnh tranh với các ông lớn trên thị trường, cũng như AliPay của Alibaba đến từ Trung Quốc đang “lăm le” bước vào lĩnh vực đầy tiềm năng này tại Việt Nam.

Khi mà thị trường ví điện tử tại Việt hiện đang được ví như “miếng bánh” hấp dẫn thì việc các ông lớn như Vingroup nhảy vào là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đây là một cuộc chiến khốc liệt, muốn chiến thắng không hề dễ và VinID của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được xe là một đối thủ “đáng gờm” đầy triển vọng.

 

‘Điên đảo’ với Yamaha Exciter 135 đời 2014 còn ‘zin’ giá hơn 82 triệu đồng

(Techz.vn) Ông hoàng vua côn tay Yamaha Exciter luôn chiếm được lòng khách hàng khi liên tiếp tung ra loạt phiên bản mới với những nâng cấp ấn tượng. Mới đây, xuất hiện một chiếc Exciter 135 đời 2014, dù đã cũ nhưng vẫn khiến các fan mê mệt “đứng ngồi không yên”.rn

 

loading...
Có thể bạn quan tâm