Ấn tượng chiếc smartwatch “biến hoá” thành điện thoại, máy tính bảng
Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 09/07/2019 15:54:00(GMT+7)
Ấn tượng chiếc smartwatch “biến hoá” thành điện thoại, máy tính bảng
(TechZ.vn) Giới công nghệ đang rất ấn tượng với ý tưởng cho phép chiếc đồng hồ “biến đổi” thành một màn hình có kích thước tương đương smartphone, và thậm chí lớn như máy tính bảng, trong khi vẫn gắn trên cổ tay người dùng.rn

Hạn chế lớn nhất của smartwatch, hay còn gọi là đồng hồ thông minh ngày nay đó là chúng chưa thể đáp ứng được những tác vụ nâng cao như một chiếc smartphone.

Tuy nhiên nếu như smartwatch bằng một cách nào đó có thể thay đổi cấu trúc, biến thành một màn hình như smartphone hay máy tính bảng mà vẫn nằm trên cổ tay giống như trong các bộ phim viễn tưởng, thì bạn sẽ nghĩ thế nào?

Smartwatch

Ý tưởng này có lẽ không còn mất quá lâu nữa để trở thành hiện thực, khi mà mới đây, một bằng sáng chế của IBM vốn đã được gửi đi từ 3 năm trước, cho thấy những kế hoạch đã được “gã khổng lồ” ấp ủ từ lâu.

Khi nhìn vào hình ảnh concept được đăng tải, có thể thấy sản phẩm có thiết kế cũng tương đồng như những mẫu smartwatch khác, dù có hơi dày hơn, và hoàn toàn không có cạnh viền bao quanh.

Bí mật của thiết kế chỉ được hé lộ sau khi chiếc đồng hồ “biến đổi” thành một màn hình có kích thước 4x6 inch, và thậm chí lớn gấp đôi như vậy để trở thành một chiếc máy tính bảng - trong khi vẫn giữ được trên cổ tay người dùng.

Tất nhiên, chắc chắn sẽ có nhiều nghi vấn được đặt ra nếu một thiết bị như vậy được đưa vào thực tế, như việc nó chuyển đổi giữa các màn hình như thế nào, liệu những màn hình sau khi được dựng lên có chắc chắn không, liệu có lỗi nào không,...

Smartwatch

Bên cạnh đó, việc IBM vốn chỉ được biết đến như một nhà sản xuất máy tính nhưng giờ lại hé lộ bằng sáng chế về một mẫu smartwatch lại càng khiến người ta phải nghi vấn.

Dẫu vậy, với sự xuất hiện của nhiều dòng sản phẩm đột phá về thiết kế như Samsung Galaxy Fold, hay dự án smartphone màn hình cuộn của Sony,... chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng về một tương lai không xa, nơi các thiết bị di động sẽ sở hữu thiết kế đáng kinh ngạc.

Cách đây gần 20 năm, cụ thể là vào năm 2000, IBM cũng từng hé lộ về một nguyên mẫu smartwatch chạy nền tảng Linus OS, thậm chí trước cả khi hệ điều hành Android OS kịp xuất hiện và chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên đáng tiếc rằng dự án ấy kể từ đó tới nay vẫn chưa trở thành hiện thực.

Theo Dantri.com

 

Samsung Galaxy Watch Active: Biểu tượng thời trang mới của làng smartwatch!

(Techz.vn) Samsung đã đặc biệt thành công với dòng smartwatch Gear S và mới đây, để mở rộng thêm nhiều người sử dụng, hãng đã giới thiệu một mẫu đồng hồ thông minh mới, trẻ trung, năng động và đầy tính thời trang với tên gọi Watch Active.

loading...
Có thể bạn quan tâm