Phát hiện 2 siêu Trái Đất mới đang tồn tại sự sống?
LG, Theo nguoiduatin.vn 17/01/2020 10:59:53(GMT+7)
Phát hiện 2 siêu Trái Đất mới đang tồn tại sự sống?
(Techz.vn) Các nhà nghiên cứu vừa mới tìm thấy 2 siêu Trái Đất mới bên ngoài hệ Mặt Trời có khả năng cao đang tồn tại sự sống.

Theo đó, mới đây các nhà nghiên cứu tại Viện Carnegie thông tin vừa phát hiện ra 2 hành tinh hoàn toàn mới là GJ180 d và GJ229A c. Hai hành tinh này nằm cách Trái Đất lần lượt khoảng 19 và 39 triệu năm ánh sáng và hiện đang quay quanh một ngôi sao lùn đỏ, lạnh hơn so với Mặt Trời. Là khu vực xung quanh một ngôi sao mà tại đó nước tồn tại ở thể lỏng trên bề mặt của hành tinh.

Trong đó, các nhà khoa học đặc biệt nhấn mạnh đến hành tinh GJ180 khi nó không bị khóa chặt vào ngôi sao lùn kia. Hành tinh này có kích thước lớn hơn một chút so với Trái Đất. Cụ thể nó có khối lượng gấp 7,5 lần Trái Đất và quỹ đạo của nó là 106 ngày. Được biết, khoảng cách từ nó đến ngôi sao lùn đỏ đủ xa để sự sống có thể tồn tại. Còn hành tinh GJ229A c hiện đang có khối lượng gấp 7,9 lần Trái Đất với quỹ đạo 122 ngày.

Nhà nghiên cứu Fabo Feng cho biết: "GJ180 d là siêu Trái Đất ôn đới gần nhất với chúng ta mà không bị khóa chặt với ngôi sao chủ. Điều này làm tăng khả năng nó có thể duy trì sự sống. Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu tiếp theo là xác định sự sống trên các hành tinh quay quanh những ngôi sao giống như thế này.”

 

Hé lộ nơi ẩn nấp của người ngoài hành tinh khi theo dõi Trái Đất

(Techz.vn) Ngày nay, sự phát triển chóng mặt của khoa học hiện đại đã giúp mở mang hơn thông tin về người ngoài hành tinh. Đặc biệt, mới đây đã xuất hiện tin tức tiết lộ nơi ẩn nấp của người ngoài hành tinh khi đến "thám thính" Trái Đất.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục