Miền Bắc và miền Trung sắp đón đợt không khí lạnh cực 'xịn', báo hiệu mùa đông đã chính thức về
Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 19/11/2020 16:45:14(GMT+7)
Miền Bắc và miền Trung sắp đón đợt không khí lạnh cực 'xịn', báo hiệu mùa đông đã chính thức về
(Techz.vn) Đợt không khí lạnh này sẽ khiến nền nhiệt toàn Bắc Bộ, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến an toàn của người dân miền Trung.

Trưởng phòng Dự báo Thời tiết - Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ông Trần Quang Năng mới đây đã cho biết, trong những ngày cuối tuần tới, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ chịu ảnh hưởng từ khối không khí lục địa suy yếu. Nhiều nơi sẽ có sương mù, trời nhiều mây nhưng không có mưa cả ngày và đêm. Nhiệt độ cao nhất dự kiến vào khoảng 27 - 30 độ C, trời nắng nhẹ.

Dự báo trong khoảng thời gian từ 23-24/11, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới. Qua ngày 25-26, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hướng tới cả Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Thời tiết dự kiến chuyển rét với nhiệt độ giảm sâu. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ chủ yếu vào khoảng 16-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, có nơi nhiệt độ hạ thấp xuống tới dưới 10 độ C.

Cũng theo ông Trần Quang Năng, đợt không khí lạnh sắp tới đây cũng sẽ gây gió mạnh trên toàn khu vực Vịnh Bắc Bộ. Đêm 23/11 trời bắt đầu chuyển gió theo hướng đông bắc. Sức gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 cấp 8. Vùng biển ngoài khơi khu vực Trung Trung Bộ và vùng biển từ Bình Thuận tới Cà Mau gió đông bắc sẽ mạnh dần lên từ ngày 24/11. Sức gió mạnh trên cấp 7, giật cấp 8, biển động nhẹ. Thuyền bè lưu thông trên khu vực này cần chú ý đảm bảo an toàn, đề phòng nguy hiểm.

 

9 sự thật về ngày Quốc tế Đàn ông 19/11: Điều số 8 sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy đau lòng

(Techz.vn) Thực tế, cánh mày râu đã phải chịu khá nhiều thiệt thòi so với các chị em về số ngày lễ được vinh danh trong năm. Dưới đây sẽ là 9 lý do khiến chúng ta nên trân trọng hơn về "ngày của đàn ông".

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục