Hà Nội cách ly 25 người vì bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây hay tái dương tính
Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 16/11/2020 09:58:38(GMT+7)
Hà Nội cách ly 25 người vì bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây hay tái dương tính
(Techz.vn) Kênh Facebook Thông tin Chính phủ cách đây ít phút đã trực tiếp ra thông báo yêu cầu người dân Hà Nội cực kỳ cảnh giác trước những diễn biến mới nhất vô cùng khó lường từ dịch bệnh

Theo VTC Now, BN.1032 tên thật là P.N.M nam 21 tuổi, du học sinh người Nga ngụ tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), về Việt Nam từ ngày 10/08. Ban đầu, bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và xét nghiệm cho kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong khoảng từ 25/8 đến 17/9.

Trong thời gian cách ly điều trị tại BV nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm tổng cộng 7 lần. Chỉ 1 lần duy nhất cho kết quả dương tính vào ngày 26/8 (tức ngay sau khi nhập viện), 6 lần xét nghiệm còn lại trong khoảng thời gian từ 30/8 đến 15/9 đều cho kết quả âm tính và được cho về cách ly tại nhà.

Hà Nội cách ly 25 người vì bệnh nhận Covid-19 chưa rõ nguồn lây hay tái dương tính ảnh 1
Ảnh minh họa.

Trong suốt 2 tuần tự cách ly tiếp theo, bệnh nhân chỉ tiếp xúc gần với người nhà và bạn gái nhưng vẫn đeo khẩu trang. Hết 2 tuần cách ly tại nhà, bệnh nhân đi học tại Đại học Hà Nội nhưng được bố trí ngồi cách xa 2m và có đeo khẩu trang. Hết giờ học bệnh nhân về thẳng nhà, không tới các địa điểm công cộng.

Ngày 07/11 tức gần 2 tháng sau khi được công nhận âm tính, bệnh nhân cảm thấy trong người không được khỏe. Sau khi đi khám ở bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán sốt virus và cho về nhà tự điều trị.

Hà Nội cách ly 25 người vì bệnh nhận Covid-19 chưa rõ nguồn lây hay tái dương tính ảnh 2
Ảnh minh họa.

Tới ngày 14/11, bệnh nhân sốt cao tới 39 độ C và được đưa tới bệnh viên Giao thông Vận tải Hà Nội tái khám lần thứ hai. Tại đây, các bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR để gửi tới Bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả trả về ngày 15/11 xác nhận bệnh nhân tiếp tục dương tính với Covid-19, tuy nhiên vẫn chưa rõ đây là tái phát hay lây từ nguồn lây mới.

Ngay sau đó, CDC Hà Nội đã thực hiện rà soát, khoanh vùng xác minh sơ bộ 25 người là F1 với BN.1032 để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại vẫn đang tiếp tục truy vết để tìm kiếm các F2, F3,...

 

Donald Trump 'giương cờ trắng', chính thức thừa nhận Joe Biden là người chiến thắng cuộc bầu cử Mỹ ?

(Techz.vn) Diễn biến mới nhất của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 cho thấy có vẻ như Donald Trump đã chính thức thừa nhận Joe Biden là người chiến thắng...

 

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục