Nguồn thu từ ‘con cưng’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chiếm bao nhiêu trong doanh thu của Techcombank?
LG, Theo nguoiduatin.vn 29/10/2019 15:59:54(GMT+7)
Nguồn thu từ ‘con cưng’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chiếm bao nhiêu trong doanh thu của Techcombank?
(Techz.vn) Mới đây, ngân hàng Techcombank vừa công bố tổng doanh thu trong 9 tháng đầu năm 2019. Theo đó, câu hỏi được nhiều người quan tâm là nguồn thu từ Vingroup chiếm tỷ lệ bao nhiêu trong tổng doanh thu của ngân hàng này?

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Đại diện ngân hàng Techcombank, hiện tại chiến lược của Techcombank là tập trung phát triển mảng bán lẻ. Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2019, trái ngược với doanh thu từ nhóm khách hàng doanh nghiệp chỉ tăng 1% thì nhóm khách hàng cá nhân và nhóm SME lại tăng mạnh mẽ, lần lượt là 33% và 30%.

Đặc biệt, tỷ lệ nguồn thu từ 2 tập đoàn lớn là Vingroup và Masan không ảnh hưởng nhiều đến Techconbank. Khi tổng nguồn thu từ 2 tập đoàn này rất thấp, trong đó Vingroup chỉ chiếm khoảng 9-10%, còn Masan thì khoảng 2-3% trên tổng doanh thu của cả ngân hàng.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2019 vừa qua, ngân hàng Techcombank đạt doanh thu hơn 14.400 tỷ đồng. Trong đó, riêng thu nhập từ lĩnh vực bán lẻ đạt khoảng 5.800 tỷ đồng. Còn nguồn thu từ bán buôn rơi vào khoảng 3.700 tỷ đồng. Trong đó, nguồn thu từ Vingroup và Masan chỉ khoảng 300 tỷ đồng, là một con số không cao. Bởi vậy, dễ dàng nhận thấy rủi ro tập trung đến từ 2 khách hàng Vingroup và Masan không hề lớn.

Techcobank báo cáo doanh thu 9 tháng đầu năm 2019

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh phát biểu: "Mọi người có cảm giác tỷ trọng của cho vay mua nhà rất lớn nhưng thực ra không phải vậy. Trong số 5.800 tỷ đồng doanh thu retail thì đâu đó doanh thu nhận được từ mortgage chỉ chiếm khoảng 5-6%".

Đại diện khối Bán hàng Techcombank thông tin thêm, việc phát triển được hệ sinh thái khách hàng là những tập đoàn lớn đem lại nhiều lợi ích cho ngân hàng. Khách hàng vay mua nhà sẽ sử dụng những sản phẩm bán chéo khác của ngân hàng: tiết kiệm, thẻ tín dụng, cho vay mua ô tô... Đây là cách ngân hàng có được nguồn khách hàng mới với chi phí thấp.

 

Lò PVF của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt tay FK Sarajevo, đưa cầu thủ Việt xuất ngoại

(Techz.vn) Mới đây, lò đào tạo bóng đá PVF của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa ký thỏa thuận hợp tác với CLB FK Sarajevo. Điểm nhấn của thỏa thuận này hướng đến kế hoạch đưa các thế hệ cầu thủ Việt sang Bosnia & Herzegovina thi đấu và cao hơn nữa là mục tiêu giành vé tham dự World Cup 2026.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục