Điều kiện đăng ký thành lập công ty TNHH
Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 24/06/2020 17:59:07(GMT+7)
Điều kiện đăng ký thành lập công ty TNHH
(Techz.vn) Chia sẻ những thông tin về điều kiện thành lập công ty TNHH, và vốn tối thiểu để thành lập công ty loại hình này cho các chủ doanh nghiệp mới tham khảo. Và qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn, nắm bắt rõ hơn về loại hình công ty TNHH.

Theo quy định hiện hành điều kiện thành lập công ty TNHH bạn phải có: (i) Thứ nhất, thành viên, chủ sở hữu công ty không thuộc đối tượng quy định tại Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014 ví dụ: Công chức, cán bộ theo quy định của pháp luật, Quân nhân chuyên nghiệp, sĩ quan, hạ sĩ quan, công nhân quốc phòng thuộc đơn vị hay cơ quan quân đội nhân dân Việt Nam, Người đang chấp hành án tù hoặc bị tòa án nhân dân xét xử cấm hành nghề kinh doanh, Người bị mất năng lực hay hạn chế về hành vi dân sự,... (ii) Thứ hai, người thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp kê khai chung thực thông tin đăng ký doanh nghiệp và đúng biểu mẫu quy định tại thông tư 02/2019/TT-BKHĐT. (iii) Thứ ba, người đại diện theo pháp luật không là người đại diện pháp luật, chủ hộ kinh doanh của đơn vị bị đóng mã số thuế, bỏ trốn khởi trụ sở kinh doanh.

Với ba điều kiện trên khi đã đáp ứng đủ bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị những tài liệu sau để thực hiện thủ tục thành lập công ty: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; Bản dự thảo điều lệ công ty TNHH; Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; Bản sao công chứng CMTND/ hộ chiếu của thành viên công ty và đại diện theo pháp luật công ty.

Theo luật Trí Nam quy trình giải quyết thủ tục thành lập công ty TNHH chỉ 3 – 5 ngày nhưng để công ty có đủ các công cụ cần thiết để kinh doanh như con dấu công ty, hóa đơn GTGT, tài khoản ngân hàng,... chủ doanh nghiệp cần có cái nhìn tổng quát về các công việc cần làm khi thành lập công ty TNHH. Nội dung này bạn cũng có thể nhờ các công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty để được hỗ trợ tư vấn, sau đó mới tự triển khai thủ tục thành lập công ty theo quy định. Việc tư vấn cũng giúp cho chủ doanh nghiệp phòng trách việc đăng ký thiếu thông tin dẫn đến công ty khi bắt tay vào kinh doanh lại phát sinh thiếu ngành nghề, vốn điều lệ đăng ký không hợp lý,... dẫn đến phải thay đổi đăng ký kinh doanh trước khi kinh doanh. Tại công ty luật Trí Nam giá dịch vụ thành lập công ty trọn gói chỉ 1.400.000đ đảm bảo nhanh và uy tín, đây cũng là lựa chọn mà bạn nên sử dụng nếu muốn nhanh chóng bắt đầu kinh doanh theo mô hình công ty TNHH.

Thông tin liên hệ: Công ty luật Trí Nam

Điện thoại: 0934.345.745 Email: hanoi@luattrinam.vn

 

Dịch vụ kế toán thuế Bepro - Lựa chọn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

(Techz.vn) Bepro chuyên cung cấp dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với đội ngũ kế toán viên chuyên nghiệp và được đào tạo, chất lượng tốt nhất hiện nay. Đảm bảo thực hiện đúng quy trình, thủ tục trong thời gian ngắn nhất.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục