Trùm cá độ Thắng 'Tài Dậu' và những bí mật bao phen làm kinh hoàng bóng đá Việt Nam
Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 30/06/2020 10:43:48(GMT+7)
Trùm cá độ Thắng 'Tài Dậu' và những bí mật bao phen làm kinh hoàng bóng đá Việt Nam
(Techz.vn) Từng có một thời nền bóng đá Việt Nam điêu đứng do những ông trùm cá độ Mạnh “Bệu” hay Thắng “Tài Dậu”.

Đường dây cá độ của ông trùm Thắng “Tài Dậu” từng nhiều lần tác động tiêu cực đến nền bóng đá Việt, làm biến chất không các cầu thủ, HLV và cả những quan chức bóng đá.

Mạnh “Bệu” thuộc đường dây Thắng “Tài Dậu” đã từng có lời khai chấn động khi được giao nhiệm vụ trao tiền cho cầu thủ trẻ ở TP.HCM. Trong trận trẻ Thanh Hóa và trẻ Công an TP.HCM, với chiến thắng bất thường của đội khách Thanh Hóa, Mạnh đã ăn theo Thắng và thắng độ được 60 triệu đồng.

Trùm cá độ Thắng “Tài Dậu” bao phen làm kinh hoàng bóng đá Việt

Hay đến trận Tiger Cup 1996, đội Việt Nam có trận hòa bất thường với Lào, thậm chí đến HLV Weigang đã chỉ thẳng mặt 4 cầu thủ bán độ để hỏi rằng: "Các anh nhận bao nhiêu tiền để bán rẻ tổ quốc?” và đề nghị trưởng đoàn bóng đá Tô Hiền: "Hãy mua vé và đưa những kẻ bán độ này về nước vì họ không xứng đáng trong hàng ngũ đội tuyển quốc gia". Được biết, có 2 trong 4 cầu thủ bán độ đã nhận Thắng “Tài Dậu” làm anh đỡ đầu. Thậm chí đến Tiger Cup 1998 dường như cũng có bàn tay Thắng “Tài Dậu” nhúng vào trong trận chung kết thua Singapore 0-1.

Trùm cá độ Thắng “Tài Dậu” bao phen làm kinh hoàng bóng đá Việt

Chưa dừng lại ở đó, tại SEA Games 21 ở Malaysia, bóng đá Việt Nam bị loại từ vòng ngoài một cách vô lý. Theo điều tra của cơ quan chức năng, Đỗ Đức Toàn, anh trai ruột của thủ môn Đỗ Thành Tôn, là một tay chân đắc lực của Thắng “Tài Dậu” đã vận động các cầu thủ khác bán độ đem lại số tiền thắng độ cho đường dây ông trùm 3 tỷ đồng.

Trùm cá độ Thắng “Tài Dậu” bao phen làm kinh hoàng bóng đá Việt

Ngoài những trận đấu bán độ nổi bật, Thắng “Tài Dậu” được biết còn nhúng tay dàn xếp tỷ số trong nhiều trận đấu khác, cố gắng móc nối đại tá chỉ huy đội bóng đá Công an TP HCM nhưng bất thành, móc nối cá độ cả các cầu thủ đi thi SEA Games.

 

Đặng Văn Lâm được đại gia V-league cứu nguy khỏi giải Thái Lan

(Techz.vn) Bóng đá Việt Nam đang xôn xao khi biết tin thủ môn Đặng Văn Lâm được đại gia Sài Gòn bỏ 28 tỷ để cứu khỏi giải Thái.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất