VinFast có thể mua lại thương hiệu ô tô trị giá 23.000 tỉ đồng?
Destiny Prime, Theo nguoiduatin.vn 19/05/2020 13:43:51(GMT+7)
VinFast có thể mua lại thương hiệu ô tô trị giá 23.000 tỉ đồng?
(Techz.vn) Việc GM quyết định khai tử thương hiệu Holden khiến họ trở thành tập đoàn xe bị ghét nhất Australia.

"General Motors vận hành với lương tâm của một kẻ móc ví" là so sánh được đưa ra bởi nghị sĩ Queensland James McGrath về việc tập đoàn Mỹ chấm dứt dòng đời của thương hiệu Holden và đẩy 203 showroom của 185 đại lý ở Australia vào thế khó.

Ông cho biết GM đã lợi dụng COVID-19 để ngưng đàm phán đền bù với các đại lý Holden, trong khi họ buộc phải đóng cửa vào muộn nhất là cuối năm nay. Đã 3 tháng kể từ khi GM công bố rút chân khỏi Australia nhưng thỏa thuận giữa 2 phía vẫn không có tiến triển.

CEO Mary Barra của GM cũng không nằm ngoài sự chỉ trích khi tận dụng đưa ra các mốc thời gian quá thiếu công bằng, ép các đại lý không có đường lui, đồng thời lùi lịch đền bù vô thời hạn. 

Chính trị gia Úc định giá 1 USD cho hãng xe mà VinFast có thể mua lại

"Nếu không coi trọng lịch sử Holden, GM hãy nhượng lại bản quyền thương hiệu này cho các đại lý Holden Australia", đồng thời ông nhấn mạnh sẵn sàng trả 1 USD để mua lại Holden "vô giá trị trong mắt GM". "Rút lui là chuyện của họ nhưng hãy làm theo cách có trách nhiệm, công bằng với những người đã giúp họ tồn tại ở đây suốt 89 năm qua".

GM không chỉ bị giới lãnh đạo Australia chỉ trích mà còn bị chính hệ thống đại lý trước đó cáo buộc đã có ý định khai tử Holden từ trước nhưng vẫn khuyến khích cấp dưới tân trang, sửa sang lại showroom cho các dự án sau này của thương hiệu.

Chính trị gia Úc định giá 1 USD cho hãng xe mà VinFast có thể mua lại

Phía GM khẳng định, các cáo buộc của ông James là thiếu căn cứ, sai lầm và không đúng với sự thật. GM đồng thời cho biết sẽ giữ lại đội ngũ 200 người để tiếp tục cung cấp dịch vụ cho hàng triệu xe Holden đang lưu hành tại nước này trong ít nhất 10 năm tới.

Trong khi đó, VinFast đang trong trang thái để mở khả năng mua lại Holden khi cho biết họ muốn mua lại các cơ sở kỹ thuật, thiết kế của hãng xe này tại Úc. 

 

Cầu thủ Phan Văn Đức 'so găng' với game thủ AoE danh tiếng

(Techz.vn) Quyết tâm thể hiện tình yêu và trình độ bày binh bố trận của mình với bộ môn AoE, Phan Văn Đức và Clan Hà Nội xác nhận kèo solo với Nam Sociu.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục