VinFast lên tiếng tiết lộ đầy bất ngờ về số phận của Chevrolet tại Việt Nam
Destiny Prime, Theo nguoiduatin.vn 27/02/2020 09:01:22(GMT+7)
VinFast lên tiếng tiết lộ đầy bất ngờ về số phận của Chevrolet tại Việt Nam
(Techz.vn) VinFast sẽ tiếp tục phân phối 2 dòng xe Colorado và Trailblazer tại Việt Nam, dù nhà máy GM Thái Lan chính thức bàn giao vào cuối năm nay.

Sáng 26/2, VinFast chính thức lên tiếng về số phận của Chevorlet tại Việt Nam, sau việc GM đóng cửa nhà máy và ngừng hoạt động kinh doanh ở Thái Lan.

Việc đóng cửa nhà máy và ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan nằm trong chiến lược tái cơ cấu sản xuất, kinh doanh của GM toàn cầu. Là đối tác phân phối xe Chevrolet của GM tại Việt Nam, VinFast không có bình luận gì về chiến lược kinh doanh của GM.

VinFast lên tiếng về số phận của Chevrolet tại Việt Nam

"VinFast khẳng định việc tái cơ cấu hoạt động của GM không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam, bởi đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu. Sự hợp tác này không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch kinh doanh của GM tại các quốc gia khác", trích thông cáo báo chí.

Hãng xe Việt cũng khẳng định vẫn tiếp tục phân phối 2 dòng xe Trailblazer và Colorado, đồng thời cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng. 

Việc GM Thái Lan đóng cửa khiến tương lai của Chevrolet tại Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi Thái Lan là quốc gia cuối cùng còn nhà máy có năng lực xuất khẩu của GM ở Đông Nam Á, đồng nghĩa VinFast sẽ phải nhập xe từ một quốc gia khác ngoài khu vực. Vì thế, xe Chevrolet cũng không còn ưu đãi thuế nhập khẩu 0% theo Hiệp định AFTA, dẫn tới giá bán sẽ tăng, sức mua giảm mạnh hơn trước.

VinFast lên tiếng về số phận của Chevrolet tại Việt Nam
Doanh số Chevrolet tại Việt Nam (2017-2019) - Ảnh: Autopro

Tổng kết cả năm 2019, chỉ có 2.657 xe bán ra thị trường, trong khi doanh số của năm 2018 là 12.334 xe. Thị phần của Chevrolet trong VAMA giảm từ 4,5% còn 0,9% - mức sụt giảm mạnh nhất trên thị trường ô tô Việt Nam năm qua.

Trước đó  vào 17/2, General Motors công bố sẽ ngừng lắp ráp xe Chevrolet tại Thái Lan và bán lại nhà máy cho Great Wall Motors của Trung Quốc vào cuối năm.

Ông Andy Dunstan - Chủ tịch mảng nhà phân phối, liên minh và thị trường chiến lược của GM – cho biết việc dừng lắp ráp và bán ra xe Chevrolet tại Thái Lan đến từ sức bán trong nước và xuất khẩu ngày càng ảm đạm, hiệu suất nhà máy thấp, không còn hiệu quả.

 

Vinfast mua lại hãng xe của ÚC, tham vọng bán xe tại xứ sở chuột túi?

(Techz.vn) Mới đây, trang Carsales vừa đang tải thông tin liên quan đến hoạt động của hãng xe Vinfast tại thị trường Úc

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục