Lộ diện siêu xe mạnh nhất thế giới có giá bán lên đến hơn 51 tỉ đồng
Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 25/02/2020 07:19:00(GMT+7)
Lộ diện siêu xe mạnh nhất thế giới có giá bán lên đến hơn 51 tỉ đồng
(Techz.vn) Siêu xe Evija đến từ Lotus với danh xưng “siêu xe mạnh nhất thế giới” đạt công suất lên tới 1.972 mã lực.

Kể từ năm 2009 siêu xe Evija xuất hiện trên thị trường tới nay, Lotus không tạo ra được bước đột phá đáng kể nào. Trước đó, khi Evija được ra mắt đã tạo nên một cơn sốt thị trường, nhiều biến thể của mẫu xe này được ra đời. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, sau khi thuộc sở hữu của thương hiệu đại gia ô tô Geely (Trung Quốc), Lotus hứa hẹn nhiều mong đợi.

Siêu xe điện mạnh nhất thế giới hé lộ mức giá triệu đô

Được biết, siêu xe Evija mạnh nhất thế giới sắp tới sẽ được Lotus sản xuất với số lượng có hạn 130 chiếc với giá bán 2,2 triệu đô (tương đương 51.120.300.000 VNĐ)

Siêu xe điện mạnh nhất thế giới hé lộ mức giá triệu đô

Để chuẩn bị cho quá trình sản xuất loạt siêu xe này, Lotus đã đầu tư xây dựng nhà máy mới dành riêng cho Evija. CEO của Lotus, ông Phil Popham vô cùng tự hào khi nói về công trình này: "Đây hiện là nhà máy sản xuất ôtô mới nhất trên thế giới, chứng kiến nhà máy từ khi đặt những viên gạch đầu tiên cho đến lúc công trình được hoàn thiện quả là mỹ mãn".

Siêu xe điện mạnh nhất thế giới hé lộ mức giá triệu đô

Trụ sở của nhà máy đặt tại vùng Norfold, nước Anh bên cạnh đường chạy thử Hethel – nổi tiếng bởi những tay đua huyền thoại như Ayrton Senna, Emerson Fittipaldi và Jim Clark đã từng lái thử nghiệm xe đua F1.

Siêu xe điện mạnh nhất thế giới hé lộ mức giá triệu đô

Nguyên nhân siêu xe Evija vô cùng được kỳ vọng là bởi theo những thông số được tiết lộ vào năm ngoái, Evija đã xác lập kỷ lục siêu xe thuần điện mạnh nhất thế giới với khả năng sản sinh công suất 1.972 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.700 Nm. Nhờ vậy, Evija có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong vỏn vẹn chưa đến 3 giây. Tốc độ tối đa của siêu xe thuần điện này có thể đạt tới 320 km/h.

Theo dự kiến, trong mùa hè này khách hàng sẽ chính thức được diện kiến siêu xe Evija.

 

Không như trong Tam Quốc, đây mới thực sự là người tha mạng Tào Tháo ở đường Hoa Dung

(Techz.vn) Là người đứng đầu nhà Ngụy với kẻ thù bốn bể, bao phen Tào Tháo ở tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Thua đậm ở trận Xích Bích, Tào Tháo trốn thoát là nhờ ai?

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục