Tam Quốc: Chân dung người đàn bà duy nhất có thể khuất phục gian hùng Tào Tháo
Destiny Prime, Theo nguoiduatin.vn 26/02/2020 21:03:06(GMT+7)
Tam Quốc: Chân dung người đàn bà duy nhất có thể khuất phục gian hùng Tào Tháo
(Techz.vn) “Anh hùng khó qua ải mỹ nhân”, ngay cả người gây dựng giang sơn nhà Ngụy – Tào Tháo cũng không ngoại lệ.

Người đàn bà được Tào Tháo hết mực thương yêu là Đinh phu nhân, cũng là người vợ cả của ông. Trên danh nghĩa là bà cả nhưng trước đó, Tào Tháo đã có con một trai, một gái với một phụ nữ họ Lưu nhưng người này sớm qua đời. Vì không sinh được con, Đinh phu nhân đã nhận nuôi con của người phụ nữ họ Lưu kia.

Chân dung người đàn bà khuất phục “gian hùng” Tào Tháo

Mối tình của Đinh phu nhân và Tào Tháo đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của sử sách và cả báo chí. Bà chính là nỗi đau đáu cả một đời Tào Tháo vẫn khắc ghi tận phút lâm chung. Lời trăn trối mà Tào Tháo để lại cũng dành cho người phụ nữ gối ấp môi kề này: “Người mà ta không nỡ rời xa chính là Đinh phu nhân. Trước sau ta không phụ bạc nàng, chỉ là làm điều sai nên khiến mọi thứ chẳng thể như xưa…”.

Đinh phu nhân coi Tào Ngang (con của Tào Tháo và Lưu thị) như con ruột của mình, hết lòng yêu thương và chăm sóc. Lớn lên, Tào Ngang văn võ song toàn, trở thành vị tướng lĩnh thiếu niên oai phong, dũng mãnh. 

Chân dung người đàn bà khuất phục “gian hùng” Tào Tháo

Sau đó, trong trận chiến giữa họ Tào và họ Trương, Tào Ngang bỏ mạng. Vị tướng yêu Điền Vi của Tào Tháo cũng mắc mưu tử trận. Tào Tháo còn giãi bày với các tướng: “Ta mất con trưởng và đứa cháu yêu, không thương tiếc là mấy, chỉ khóc thương Điển Vi mà thôi”.

Cái chết của Tào Ngang khiến Đinh phu nhân hóa điên dại thốt ra cả những lời căm phẫn, uất hận: “Ông hại chết con trai tôi Tào Ngang mà một chút hối hận, xót thương cũng không có”.

Bị Đinh phu nhân cay nghiệt trước mặt các tướng lĩnh, Tào Tháo đuổi bà trở về quê mẹ mong hồi tâm chuyển ý. Tuy nhiên, Đinh phu nhân dửng dưng, chẳng đoái hoài dù Tào Tháo đích thân đón về. Tào Tháo dồn dập truy vấn bà nhưng rốt cuộc lại phải rời đi trong tiếc nuối, day dứt.

 

Piaggio Medley chốt ra mắt Việt Nam, đối thủ xứng tầm khiến Honda SH lo sốt vó

(Techz.vn) Được coi là đối thủ đáng gờm của Honda SH, Piaggio Medley hứa hẹn sẽ ra mắt tại Việt Nam ngày 27/2 với 2 phiên bản 125cc và 150cc.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục