Loạt xe máy giảm giá cực khủng trong năm: Yamaha Exciter, Winner X 'rủ' Honda Air Blade cùng góp mặt
Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 23/12/2020 12:02:40(GMT+7)
Loạt xe máy giảm giá cực khủng trong năm: Yamaha Exciter, Winner X 'rủ' Honda Air Blade cùng góp mặt
(Techz.vn) Hàng loạt “tên tuổi” như Honda Winner X, Air Blade hay Yamaha Exciter đều có một năm không mấy vui vẻ khi đồng loạt mất giá sâu trên thị trường xe máy.

Do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo theo nhu cầu mua xe của người tiêu dùng nội địa sụt giảm khiến doanh số của nhiều mẫu xe máy “hot” thấp hơn đáng kể so với năm trước đó. Điều này đã khiến nhiều mẫu xe như Honda Winner X, Yamaha Exciter hay Honda Air Blade buộc phải giảm giá “sập sàn” nhằm chèo kéo khách mua hàng.

Loạt xe máy giảm giá sập sàn
Honda Winner X từng giảm giá tới gần 20 triệu đồng

Một trong những mẫu xe “mất giá” nhất trong năm 2020 vừa qua phải kể đến Honda Winner X. Dù mới chỉ ra mắt gần 1 năm nhưng giá xe Honda Winner X đã giảm mạnh, thậm chí có thời điểm mẫu xe côn tay ăn khách này giảm tới gần 20 triệu đồng, kéo theo giá xe chỉ còn trên dưới 30 triệu đồng.

Loạt xe máy giảm giá sập sàn
Yamaha Exciter cũng từng rơi vào cảnh tương tự

Nguyên nhân dẫn đến việc Winner X mất giá không phanh là do ế ẩm khiến số lượng hàng tồn kho còn nhiểu. Bên cạnh đó, xe cũng được đánh giá là vận hành chưa “bốc” so với đối thủ Yamaha Exciter cũng như còn một số nhược điểm cố hữu như côn số cứng và năng, thiết kế ống xả chưa hợp lí, phần đuôi đèn và yên sau có thiết kế lỏng lẻo,…

Trong khi đó, đối thủ Yamaha Exciter cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi có giá bán thấp hơn giá đề xuất của hãng từ 4 – 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, ở nhiều thời điểm, giá xe Yamaha Exciter còn lao dốc và giảm mạnh từ 5 - 6 triệu đồng, bên cạnh mức ưu đãi 1,5 triệu đồng tiền phí đăng kí được đại lý hỗ trợ.

Loạt xe máy giảm giá sập sàn
Honda Air Blade đang được giảm giá mạnh tay

Ở phân khúc xe ga, Honda Air Blade cũng bị mất giá tại các đại lý trong những tháng cuối năm 2020. Trên thực tế, cùng với những mẫu xe ga khác của Honda như Honda SH, Honda Vision, mẫu xe Air Blade thường xuyên đội giá bán tại các đại lý. Tuy nhiên, do sức mua sụt giảm, giá xe Honda Air Blade cũng được giảm giá mạnh tay, rẻ hơn từ 400 – 1,5 triệu đồng so với giá bán thường có của mẫu xe này.

Loạt xe máy giảm giá sập sàn
Honda SH cũng có thời điểm được giảm giá

Không chỉ có những mẫu xe kể trên, nhiều mẫu xe máy khác như Honda SH, Honda Vision cũng đã có thời điểm giảm giá tại các đại lý. Tuy nhiên, mức giảm của các mẫu xe này không nhiều và chỉ được áp dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

 

Vừa lên sàn thanh lý, ô tô VinFast đã bán đắt hàng như tôm tươi nhờ loạt ưu đãi 'siêu khủng'

(Techz.vn) Những chiếc xe VinFast từng phục vụ ASEAN 2020 đang đắt hàng không tưởng dù mới chỉ được đưa lên sàn thanh lý cách đây vài ngày.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất