Honda Air Blade tiếp tục mất giá dịp cuối năm, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người bất ngờ
Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 24/12/2020 17:13:24(GMT+7)
Honda Air Blade tiếp tục mất giá dịp cuối năm, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người bất ngờ
(Techz.vn) Nhiều người cho rằng mẫu xe Honda Air Blade đang dần đánh mất đi độ “hot” của mình khi liên tục giảm giá mạnh tay tại các đại lý.

Bước vào dịp cuối năm, giá xe Honda Air Blade đang được giảm giá mạnh tay tại các đại lý do lượng hàng tồn quá nhiều. Cụ thể, Honda Air Blade 125 bản tiêu chuẩn có giá 40 triệu đồng, thấp hơn 1,19 triệu đồng so với giá niêm yết. Trong khi đó, phiên bản Honda Air Blade 150 bản tiêu chuẩn có giá 53 triệu đồng, bản đặc biệt có giá 55 triệu đồng, thấp hơn lần lượt là 2,19 triệu đồng và 1,39 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

Nguyên nhân Honda Air Blade giảm giá
Giá xe Honda Air Blade đang thấp đến mức bất ngờ

So với đầu tháng 12, giá xe Honda Air Blade đang lao dốc với mức giảm mạnh từ 800 nghìn – 1,39 triệu đồng. Trước đó không lâu mẫu xe ga ăn khách của Honda cũng được bán ra với mức giá thấp hơn giá đề xuất. Điều này đã khiến nhiều người bất ngờ khi Honda Air Blade thường xuyên được bán ra với mức giá chênh tới cả chục triệu đồng.

Nguyên nhân Honda Air Blade giảm giá
Một số ý kiến về các lỗi trên Honda Air Blade

Trước tình trạng tụt giá bán của Honda Air Blade, nhiều người cho rằng mẫu xe ga ăn khách này của Honda đang dần đánh mất đi vị thế vốn có của mình trên thị trường Việt. Một trong những nguyên nhân khiến Honda Air Blade không còn giữ được sức nóng của mình là do các yếu điểm “cố hữu” của mẫu xe tay ga này.

Nguyên nhân Honda Air Blade giảm giá
Nhiều người tỏ ra thất vọng vì những lỗi cố hữu trên Air Blade

Trên thực tế, có không ít người tiêu dùng thất vọng và mệt mỏi với những lỗi “truyền thống” trên mẫu xe Honda Air Blade, dù mẫu xe này mới được cập nhật cách đây chưa lâu. Những lỗi này có thể kể đến như dàn nhựa ọp ẹp, xe rung đầu khi đi ở dải tốc độ thấp, xe kêu to khi di chuyển nhanh, lỗi đồng hồ không lưu thời gian,…đã khiến Honda Air Blade dần mất giá trong mắt người tiêu dùng nội địa.

Nguyên nhân Honda Air Blade giảm giá
Honda Air Blade đối đầu với Honda Vario, Yamaha NVX

Bên cạnh đó, sự ra mắt và cạnh tranh quyết liệt của các mẫu xe cùng phân khúc khác cũng đã góp phần làm “hạ nhiệt” Honda Air Blade trên thị trường Việt. Những cái tên như Honda Vario, Yamaha NVX 155 VVA đều sở hữu ngoại hình bắt mắt, trang bị không hề kém cạnh nhưng lại có mức giá rẻ hơn đáng kể so với Honda Air Blade. 

 

Giá xe Honda Winner X bất ngờ giảm mạnh hậu thông tin Yamaha Exciter 155 VVA ra mắt tuần tới

(Techz.vn) Giá xe Honda Winner X lại tiếp tục giảm sâu sau khi thông tin phiên bản mới nhất của Yamaha Exciter 155 sắp được ra mắt trong tuần tới.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất