Mitsubishi Xpander sắp tung bản mới, quyết không chừa đường lui cho Toyota Innova
Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 04/11/2020 11:34:13(GMT+7)
Mitsubishi Xpander sắp tung bản mới, quyết không chừa đường lui cho Toyota Innova
(Techz.vn) Mẫu MPV ăn khách Mitsubishi Xpander sắp sửa tung ra phiên bản hoàn toàn mới trong thời gian tới, quyết dồn đối thủ Toyota Innova vào chân tường.

Trang tin Nikkei Asia mới đây đã đăng tải thông tin về kế hoạch sản xuất xe điện của hãng xe Nhật Bản Mitsubishi trong thời gian tới. Theo đó, hãng Mitsubishi sẽ giới thiệu các mẫu xe điện mới và đặt mục tiêu chiếm một nửa doanh số xe điện toàn cầu vào năm 2030. Một trong số những mẫu xe điện của Mitsubishi sắp được ra mắt có cả mẫu xe MPV ăn khách Mitsubishi Xpander.

Mitsubishi Xpander tung bản mới
Kế hoạch sản xuất xe điện của Mitsubishi

Theo kế hoạch của Mitsubishi, mẫu xe điện đầu tiên ra mắt là Eclipse Cross 2020 bản nâng cấp giữa vòng đời. Được biết mẫu xe điện này sẽ được mở bán tại thị trường Nhật Bản vào tháng 12 tới. Tiếp theo đó sẽ là phiên bản plug-in hybrid của mẫu Mitsubishi Outlander vào năm 2022 và phiên bản hybrid của Mitsubishi Xpander vào năm 2023.

Mitsubishi Xpander tung bản mới
Mitsubishi Outlander bản chạy điện

Để hỗ trợ cho kế hoạch sản xuất xe chạy điện này, hãng xe Nhật Bản hiện đang bắt tay với loạt đối tác mới nhằm đa dạng hóa các dòng xe điện của mình. Tại Trung Quốc, Mitsubishi đang hợp tác với Tập đoàn ô tô Quảng Châu để sản xuất một mẫu xe điện hoàn toàn mới vào năm 2021. Bên cạnh đó, Mitsubishi cũng hợp tác với hãng xe đồng hương Nissan trong kế hoạch phát triển xe điện mini.

Mitsubishi Xpander tung bản mới
Mitsubishi Xpander phiên bản chạy điện sẽ ra mắt vào năm 2023

Mitsubishi Xpander là một trong những mẫu MPV ăn khách tại thị trường Việt Nam trong suốt thời gian qua. Mẫu xe này vẫn được xem là “bức tường thành” khó sụp đổ trong phân khúc MPV với doanh số luôn đứng đầu phân khúc. Trong tháng 9 vừa qua, Mitsubishi Xpander lại một lần nữa vượt mặt đối thủ Toyota Innova và giữ vững vị trí đầu bảng doanh số hàng tháng với 1.470 xe được bán ra thị trường.

Mitsubishi Xpander tung bản mới
Mitsubishi Xpander phiên bản chạy điện hứa hẹn sẽ gây bão

Nếu phiên bản chạy điện của mẫu Mitsubishi Xpander trình làng trong thời gian tới, nhiều khả năng đây sẽ là đối thủ đáng gờm của các mẫu xe điện đến từ các hãng khác như Tesla hay các hãng xe điện Trung Quốc. 

 

Rộ tin đối thủ hoàn toàn mới của Mitsubishi Xpander sắp sửa về Việt Nam với giá bán 404 triệu đồng

(Techz.vn) Mẫu MPV hoàn toàn mới này nhiều khả năng sẽ về Việt Nam, đấu Mitsubishi Xpander và Toyota Innova với giá bán chỉ hơn 400 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục