Phim khiêu dâm đóng góp giúp kinh tế thế giới phát triển thế nào?
Destiny Prime, Theo nguoiduatin.vn 17/11/2019 15:30:00(GMT+7)
Phim khiêu dâm đóng góp giúp kinh tế thế giới phát triển thế nào?
(Techz.vn) Từ 1969 đến nay, đã 50 năm kể từ ngày chính quyền Đan Mạch xóa bỏ lệnh cấm phim khiêu dâm. Theo ước tính đến nay, ngành công nghiệp phim khiêu dâm toàn cầu đã thu được hàng chục tỷ đô.

Theo NBC News, giáo sư xã hội học Kassia Wosick thuộc Đại học New Mexico (Mỹ) ước tính ngành công nghiệp phim khiêu dâm toàn cầu đạt quy mô tới 97 tỷ USD, trong đó thị trường Mỹ chiếm khoảng 1/9. Tuy nhiên nhiều phản đối đưa ra rằng con số này thực tế bị thổi phồng. 

Ngành công nghiệp phim sex khởi đầu từ tháng 10/1969 khi triển lãm thương mại về phim ảnh khiêu dâm đầu tiên trên thế giới “Sex 69” được tổ chức tại quốc gia Bắc Âu. Triển lãm thu hút hơn 50.000 người tham dự, gồm cả nhà làm phim người Mỹ Alex de Renzy.

Xóa bỏ lệnh cấm phim khiêu dâm khiến kinh tế thế giới phát triển cực lớn
Hình ảnh cửa hàng bán sản phẩm khiêu dâm năm 1969 Đan Mạch

Ngoài Alex de Renzy dám động chạm đến lĩnh vực nhạy cảm này với “Censorship in Denmark - A New Approach” còn có Blue Movie của Andy Warhol gây xôn xao bởi cảnh tình dục thực tế. Giai đoạn 1969-1984 được coi là thời đại hoàng kim của phim khiêu dâm tại Mỹ.

Xóa bỏ lệnh cấm phim khiêu dâm khiến kinh tế thế giới phát triển cực lớn
Mỹ là nước xem phim khiêu dâm nhiều nhất thế giới

Cho đến 2007, 3 sự kiện ảnh hưởng đến phim khiêu dâm lớn nhất là sự ra đời của Pornhub, XHamster; iPhone xuất hiện trên thị trường và clip sex của Kim Kardashian được phát hành.

Việc công ty phim khiêu dâm Vivid Entertainment phát hành cảnh tình dục của Kim Kardashian đã đưa tên tuổi Kim lên tầm cao mới khi đoạn phim thu hút lượng khán giả lớn chưa từng thấy.

Xóa bỏ lệnh cấm phim khiêu dâm khiến kinh tế thế giới phát triển cực lớn
Nhật Bản nổi tiếng với ngành công nghiệp phim khiêu dâm

Nhà làm phim Mike Stabile - thành viên tổ chức Free Speech Coalition chia sẻ: “Kim Kardashian đã là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên XHamster trong một thời gian dài”.

Xóa bỏ lệnh cấm phim khiêu dâm khiến kinh tế thế giới phát triển cực lớn
Kim Kardashian nổi tiếng nhờ đoạn phim khiêu dâm

Tuy nhiên, càng phát triển, tình trạng vi phạm bản quyền trong công nghiệp phim khiêu dâm càng phổ biến. Ước tính từ tiến sĩ giới tính Shira Tarrant, mỗi năm ngành công nghiệp này thiệt hại khoảng 2 tỷ USD khiến thu nhập các diễn viên cũng giảm xuống. Dù vậy, công nghiệp phim khiêu dâm vẫn phát triển và tiếp cận nhiều đối tượng.

Thậm chí vào tháng 10/2019, chính phủ Anh đã thất bại trong kế hoạch xác minh độ tuổi khi truy cập trang web phim khiêu dâm.

 

Cuộc sống đầy tủi nhục của diễn viên phim khiêu dâm Nhật Bản sau khi giải nghệ

(Techz.vn) Có nhiều trường hợp các diễn viên tích cóp được một khoản kha khá từ thời gian hoạt động trong nghề, sau đó quay trở về với cuộc sống “chính thống” hơn, tuy nhiên không phải ai cũng như vậy.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục