Ngành công nghiệp phim khiêu dâm (JAV) vì sao lại có thể phát triển cực thịnh tại Nhật?
Destiny Prime, Theo nguoiduatin.vn 24/10/2019 18:11:21(GMT+7)
Ngành công nghiệp phim khiêu dâm (JAV) vì sao lại có thể phát triển cực thịnh tại Nhật?
(Techz.vn) Nhắc đến Nhật Bản, ngoài việc nhớ đến một đất nước có nền khoa học kĩ thuật phát triển mạnh mẽ, nhiều người còn nhớ ngay đến cụm từ phim người lớn Nhật Bản (JAV).

Tính đến năm 2012, số lượng phim người lớn Nhật Bản được phát hành hợp pháp lên đến hơn 35,000. Điều gì khiến ngành công nghiệp “kì lạ” này phát triển mạnh mẽ, vươn ra tầm thế giới ở một đất nước Châu Á?

Phim khiêu dâm xuất phát từ văn hóa cởi mở của người Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước Châu Á duy nhất có tư tưởng cởi mở về tình dục. Từ nhiều năm, người Nhật xem chuyện chăn gối là một phần tất yếu của cuộc sống, trở thành nguồn cảm hứng để văn học nghệ thuật Nhật Bản thăng hoa. Người Nhật còn tổ chức rất nhiều lễ hội về tình dục trong đó phải kể đến Kanayama Matsuri (lễ hội tôn thờ tín ngưỡng phồn thực). Đây được xem là một trong những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa của người Nhật.

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm (JAV) vì sao lại có thể phát triển cực thịnh tại Nhật?

Nguyên nhân sâu xa của sự phóng khoáng này có lẽ một phần xuất phát từ cuộc cải cách Minh Trị. Theo đó, ngoài những biến đổi vượt bậc về chính trị, kinh tế, quân sự, khoa học kỹ thuật, người Nhật có được khuyến khích học theo văn hóa khoáng đạt của người phương Tây, để xóa nhòa rào cản về văn hóa Đông – Tây, thoát khỏi cái nhìn của thế giới về một quốc gia phong kiến nghèo nàn.

Ngày nay, người ta nói về tình dục trong các cuộc chè chén cùng bạn bè, các bữa tiệc công ty hay trên cả mạng xã hội. Ở siêu thị, sân bay, ga tàu điện ngầm, truyện giới tính, DVD phim người lớn, đồ chơi tình dục được bày bán công khai và hợp pháp. Ngay cả trong việc giáo dục giới tính, người Nhật Bản cũng rất rõ ràng và thẳng thắn.

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm (JAV) vì sao lại có thể phát triển cực thịnh tại Nhật?

Từ cấp 2, các chuyên gia tâm lý đã được chọn để dạy về giới tính tại trường học. Các học sinh, sinh viên được dạy về giới tính một cách khoa học, rõ ràng và trực quan. Tại các trường học lớn, học sinh cấp 3 và sinh viên được phát cho bao cao su và tổ chức rất nhiều workshop hướng dẫn sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

Phim khiêu dâm giúp thúc đẩy nền kinh tế, hợp pháp

Mục đích chính của việc sản xuất loại hình văn hóa phẩm này là để xuất khấu. Nhiều công ty giải trí Nhật Bản sản xuất rất nhiều phim để bán ra thị trường Mỹ và Châu Âu. Do thị hiếu tiêu dùng, lượng sản phẩm Nhật Bản được bán ra trên thị trường Mỹ thậm chí còn nhiều hơn cả sản phẩm nội địa của cường quốc này.

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm (JAV) vì sao lại có thể phát triển cực thịnh tại Nhật?

Các công ty giải trí Nhật thậm chí còn có chi nhánh ở Mỹ, Châu Âu và một số nước Châu Á khác nhằm mục đích cung ứng sản phẩm của mình trên toàn thế giới. Thống kê của tạp chính kinh tế Tokyo cho biết vào năm 2011, tổng thu nhập của ngành công nghiệp này tại Nhật Bản đạt đến hơn 86 tỉ USD (bằng 1/5 doanh thu toàn cầu của Apple ở thời điểm hiện tại).

Ngành công nghiệp giải trí này cũng đáp ứng số lượng lớn việc làm cho thanh niên Nhật Bản. Thu nhập trung bình của một nữ diễn viên phim khiêu dâm ngay sau khi kí hợp đồng trung bình là 5 nghìn USD, đối với các diễn viên nổi tiếng, con số này có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Giải quyết nhu cầu xã hội, hạn chế mại dâm

Tuy là đất nước có quan niệm cở mở về tình dục nhưng Nhật Bản lại là đất nước có tỉ lệ sinh thuộc hàng thấp nhất thế giới. 

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm (JAV) vì sao lại có thể phát triển cực thịnh tại Nhật?

Tại một đất nước phát triển vượt bậc như Nhật Bản, phụ nữ ngày càng bình đẳng hơn trong xã hội. Họ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, thậm chí giữ vai trò quan trọng trong bộ máy chính trị. Đa phần phụ nữ Nhật rất sợ vướng bận chuyện con cái. Chính vì lẽ đó, ngày càng nhiều phụ nữ Nhật Bản chọn cách sống độc thân thay vì lập gia đình.

Điều này nảy sinh những bức xúc xã hội rất lớn trong việc cân bằng giới cũng như giải tỏa nhu cầu tâm lý ở nam giới. Bên cạnh đó, văn hóa Nhật Bản cũng xem việc mại dâm là sai trái thế nên đàn ông Nhật Bản cũng phải “làm bạn với phim người lớn”. Phim người lớn cũng được xem là để thúc đấy cảm hứng vợ chồng của những gia đình chưa có con, thúc đẩy tỉ lệ sinh của đất nước tăng lên. 

 

Vẻ đẹp phồn thực của nữ Youtuber khỏa thân, chỉ mặc tạp dề khiến người xem 'bỏng mắt'

(Techz.vn) Trong thời gian gần đây, công việc streamer, Youtuber đang dần trở thành một trong những nghề được khá nhiều cô nàng ưa chuộng với những chiêu trò tăng view ầm ầm.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục